• Ép sử dụng ma túy, thay trả tiền công

  Ép sử dụng ma túy, thay trả tiền công

  ANTĐ - Dương Vân làm dịch vụ dọn dẹp theo giờ. Một buổi sáng cuối tháng 8-2012, cô nhận được điện thoại từ một thanh niên yêu cầu đến nhà anh ta dọn dẹp. Dương Vân nhanh chóng đến nhà khách hàng, nhưng cô chẳng thể ngờ…

 • Mắc bẫy "đô la đen"

  Mắc bẫy "đô la đen"

  ANTĐ - Theo một cán bộ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội - Bộ Công an, trò lừa đảo “đô la đen” hay còn gọi là các “phù thủy đô la” xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam là ở Hà Nội từ năm 1998. Tuy nhiên, trò lừa đảo này phát triển mạnh mẽ nhất là ở khu vực phía Nam, đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh. Thời gian gần đây, trò lừa Đảo “phù thủy Đô la” lại tiếp tục tái diễn. Kẻ lừa đảo thường là người nước ngoài và nhắm đến nạn nhân là những người có Điều kiện để chiếm đoạt số tiền rất lớn…

 • Nữ nhân viên dọn phòng và vố lừa hơn 500 triệu đồng

  Nữ nhân viên dọn phòng và vố lừa hơn 500 triệu đồng

  ANTĐ - Từ những câu chuyện không đầu, không cuối giữa nữ nhân viên dọn phòng và người khách xinh đẹp. Dần dần, hai người trở nên thân thiết, bằng những câu chuyện bịa đặt có phần mê tín và thần thoại, vị khách nữ đã dần mê hoặc được nhân viên dọn phòng. 

 • Bắt đối tượng giả danh công an lừa đảo chạy án

  Bắt đối tượng giả danh công an lừa đảo chạy án

  ANTĐ - Nguồn tin từ công an tỉnh Hải Dương cho biết, đã điều tra, làm rõ, bắt giữ Phạm Viết Cường (SN 1984, trú tại thôn Thịnh Vạn, xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên), đối tượng giả danh công an để lừa đảo chạy án.

 • Lừa tiền nông dân, sống phè phỡn

  Lừa tiền nông dân, sống phè phỡn

  ANTĐ - Tham làm giàu một cách chóng vánh, Nguyễn Xuân Thọ (SN 1963, trú ở xã Yết Kiêu, Gia Lộc, Hải Dương) lập tức từ bỏ công việc của một cán bộ bảo vệ thực vật để ra nhập “đội quân” lừa đảo. Việc làm đó của đối tượng đã đẩy hàng chục hộ nông dân lâm vào cảnh khốn cùng.

 • Người nghèo dễ bị lừa

  Người nghèo dễ bị lừa

  ANTĐ - “Không thể ngờ thời đại này lại có cách con người đối xử với nhau tệ đến thế!”, anh Nguyễn Khắc Anh (34 tuổi, Đội Cấn, Hà Nội) bức xúc khi nói về vụ hơn 20 người ở Phú Yên bị lừa bán làm lao động khổ sai ở Lâm Đồng, bị bắt làm việc cả ngày lẫn đêm, bị giam giữ, đánh đập..

 • Đáng thương mà đáng trách

  Đáng thương mà đáng trách

  ANTĐ - Đó chính là những nạn nhân liên quan đến các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa được cơ quan công an phát hiện, làm rõ. Họ thật đáng thương khi số tài sản có giá trị phút chốc rơi vào tay kẻ xấu. Nhưng cũng thật đáng trách vì nguồn gốc sâu xa dẫn đến việc này cũng do họ - những con người nhẹ dạ hám tiền.

 • Biến đất người khác thành của mình rồi đem bán

  Biến đất người khác thành của mình rồi đem bán

  ANTĐ - Với thủ đoạn không mới, nhưng chỉ vì hám đất rẻ và chủ quan, tin tưởng người hàng xóm tốt bụng, anh Nguyễn Vũ Đạt đã trao số tiền gần 500 triệu đồng để mua đất thế nhưng lại gặp một kẻ lừa đảo.

 • Quản thôi chưa đủ

  Quản thôi chưa đủ

  ANTĐ - Tại quán nước trên đường Khuất Duy Tiến, nhiều người đang bàn tán xôn xao về hành vi giết người dã man của hung thủ Lê Văn Luyện tại hiệu vàng Ngọc Bích - Bắc Giang là do ảnh hưởng của game bạo lực. Anh Tạ Thúc Bình -  nhà ở con phố này thở dài...