Nữ hộ lý bị bắt vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Phạm Thị Nhung là hộ lý Bệnh viện đa khoa quốc tế Hợp Lực vừa bị bắt giữ liên quan đến hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa ngày 27-11 cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thị Nhung (SN 1984, trú tại phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa), nguyên là hộ lý Bệnh viện đa khoa quốc tế Hợp Lực có địa chỉ ở phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức”….

Đối tượng Phạm Thị Nhung bị bắt giữ

Đối tượng Phạm Thị Nhung bị bắt giữ

Trước đó, Công an thị xã Nghi Sơn nhận được tin báo của Bệnh viện đa khoa quốc tế Hợp Lực về việc phát hiện một số đối tượng có hành vi làm giả phiếu thu tiền đặt cọc mượn quần áo, đồ đạc của bệnh viện gây thất thoát tài sản.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thị xã Nghi Sơn đã nhanh chóng tiến hành điều tra xác minh làm rõ vụ việc. Công an thị xã Nghi Sơn đã làm rõ và xác định Phạm Thị Nhung là thủ phạm của những phiếu thu giả này.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, Phạm Thị Nhung là nhân viên hộ lý của Bệnh viện đa khoa quốc tế Hợp Lực nên thường xuyên tiếp xúc với người nhà Bệnh nhân đến điều trị. Khi bệnh nhân ra viện, thỉnh thoảng người nhà bệnh nhân có đưa lại cho Nhung những phiếu thu đặt cọc để mượn đồ nhờ Nhung thanh toán và cho lại Nhung số tiền thừa.

Do nợ nần nên Nhung đã nảy sinh ý định làm giả phiếu thu đặt cọc mượn đồ để lừa đảo chiếm đoạt tiền của Bệnh viện. Chỉ tính từ tháng 4-2022 đến khi bị phát hiện, Nhung đã dùng 52 phiếu thu giả để lừa đảo, chiếm đoạt trên 10 triệu đồng của Bệnh viện đa khoa quốc tế Hợp Lực.

Khám xét nơi tạm trú của Phạm Thị Nhung tại phường Bình Minh, thị xã Nghi Sơn, lực lượng Công an đã thu giữ 395 quyển phiếu thu cược đồ giả cùng nhiều tang vật khác có liên quan đến vụ án.