Nữ giáo viên ra tù, vào tội vì yêu học trò

  • 24/04/2015 06:41
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Là một phần trong loạt chương trình “Scandal của nước Mỹ, điều tra khám phá” của kênh ABC, cựu giáo viên Mary Kay Letourneau, 53 tuổi và người chồng Vili Fualaau, 31 tuổi mới đây đã lộ diện trên truyền hình vào dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới. Mối tình này từng gây chấn động dư luận nước Mỹ trong nhiều năm.

Nữ giáo viên ra tù, vào tội vì yêu học trò ảnh 1Cựu giáo viên Letourneau hạnh phúc bên người chồng trẻ và 2 cô con gái

Cô giáo yêu học trò kém 22 tuổi

Xuất hiện trong “Cuộc phỏng vấn thứ sáu của Barbara Walters”, đôi vợ chồng chênh nhau 22 tuổi kể lại mối tình đầy sóng gió của họ. Năm 1996, bà Mary Kay Letourneau dạy học tại trường Highline ở thành phố Seattle, Mỹ. Lúc đó, Fualaau đang học lớp 6 và đem lòng yêu nữ giáo viên xinh đẹp ở tuổi 34, có chồng và 4 con. Với Fualaau, cô giáo Letourneau đẹp như diễn viên ngay trong lần đầu tiên anh nhìn thấy.

Mùa hè năm 1996, họ đã tiến xa hơn tình cảm cô trò trong sáng. Khi mọi chuyện trở nên đáng ngờ, chồng của bà Letourneau, Steve Letoureau đã báo với cảnh sát về mối quan hệ giữa vợ và học trò. Letourneau sinh đứa con đầu tiên với Fualaau trong thời gian tại ngoại đợi kết luận của tòa án vào tháng 5-1997. Trong năm 1997, Letourneau nhận án 6 tháng tù giam vì tội hiếp dâm trẻ em và bị cấm không được liên hệ với người tình thiếu niên Vili Fualaau. 

Tuy nhiên, tháng 2-1998, khi mãn hạn tù được 2 tuần, cặp đôi này lại bị phát hiện ân ái trong ô tô và lúc đó Letourneau đã mang trong mình đứa con thứ hai với người tình. Linda Lau - thẩm phán thụ lý vụ việc của bà Letourneau tuyên phạt 7 năm tù cho lần vi phạm pháp luật tiếp theo. Và 8 tháng sau, cô con gái thứ hai với Fualaau đã được sinh ra trong thời gian bà đang thi hành án. Khi ngồi tù, Letourneau được phép thăm nom các con nhưng điều khiến bà  tiếc nuối là không thể đến dự lễ tang của cha mình. 

Khi 18 tuổi, Fualaau kiện trường Highline và thành phố Des Moines, Washington vì không công nhận mối quan hệ giữa anh ta và cô giáo. Fualaau cho rằng điều đó đã khiến anh bị bạn bè chế giễu, trầm cảm, nghiện rượu và khó tìm việc. Một bồi thẩm đoàn đã bác bỏ yêu cầu của Fualaau, rồi chuyện tình của anh bị rơi vào quên lãng. Trả lời cuộc phỏng vấn của người dẫn chương trình nổi tiếng Barbara Walters, Fualaau kể lại: “Khi đó tôi như tuyệt vọng. Tôi ước có ai đó sẽ cho mình lời khuyên để vượt qua khó khăn”.

"Không xấu hổ" vì đã yêu

Mối tình cô – trò giữa Letourneau và Fualaau sẽ không trở thành biểu tượng đẹp cho tình yêu vượt qua thử thách nếu họ không có một kết thúc có hậu. Letourneau ra tù vào năm 2004, khi đó Fualaau 21 tuổi. Anh đã đệ đơn lên tòa án yêu cầu xóa bỏ lệnh cấm được tiếp xúc với Letourneau trước kia. Vài ngày sau yêu cầu được chấp thuận và cặp đôi này chính thức kết hôn 1  năm sau đó tại thành phố Woodinville, Washington trong một nhà máy sản xuất rượu. 250 khách mời, bao gồm 2 trong số 4 người con của bà Letourneau với chồng cũ đã đến dự. Quyền đăng tin về đám cưới được Entertainment Tonight mua với giá 750.000 USD. 

Trả lời một cuộc phỏng vấn, Vili Fualaau cho biết anh không thấy xấu hổ vì đã yêu cô giáo Mary Kay Letourneau. Hạnh phúc với tổ ấm nhỏ, bà Letourneau cho biết sẽ có kế hoạch sinh thêm em bé và dạy học trở lại. Bởi theo luật bà vẫn được phép giảng dạy tại các trường tư thục. 

Luật sư Anne Bremner, người đã tiếp xúc với bà Letourneau trong vụ án dân sự liên quan tới Fualaau hồi năm 2002 từng nhận xét “không gì có thể khiến họ xa nhau”. Trong khi một số người so sánh mối tình giữa Letourneau - Fualaau với những vụ giáo viên dính líu bê bối tình dục với học sinh, thì nhiếp ảnh gia Mark Greenberg – người bạn lâu năm của gia đình Letourneau khẳng định những người đó đã sai lầm và ông nhận thấy mối tình của họ thực sự trong sáng và thuần khiết.

Theo Ibtimes/Dailymail

Tin cùng chuyên mục