Nữ chủ “phường, họ” chiếm đoạt hơn 21 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Phạm Thị Ngọc dùng thủ đoạn gian dối, tự nghĩ ra các dây “phường, họ” rồi chiếm đoạt hơn 21 tỷ đồng và gần 900 “chỉ” vàng 9999.

CQĐT Công an tỉnh Nam Định ngày 29-9 cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Thị Ngọc (SN 1968, trú tại xã Xuân Ninh, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định), để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4 Điều 174 BLHS năm 2015.

Nữ chủ “phường, họ” chiếm đoạt hơn 21 tỷ đồng ảnh 1

CQĐT tống đạt các Quyết định, Lệnh đối với Phạm Thị Ngọc (dấu X)

Các Quyết định, Lệnh trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Phạm Thị Ngọc làm chủ “phường”, “họ”, và tiến hành hoạt động giao dịch tiền liên quan đến nhiều cá nhân trên địa bàn các huyện Xuân Trường, Hải Hậu, Giao Thủy.

Đến năm 2020, Ngọc bị mất khả năng cân đối thu, chi; mất khả năng thanh toán ở nhiều dây “phường”, và bản thân “bà chủ phường” còn bị nợ khoảng 11 tỉ đồng.

Để có tiền trả nợ cho những người đến kỳ nhận “phường”, Ngọc đã dùng thủ đoạn gian dối, tự nghĩ ra các dây “phường” không có thật để tiếp tục thu tiền, vàng của những người tham gia. Bằng thủ đoạn đó, Ngọc đã chiếm đoạt của 93 người tại các huyện Xuân Trường, Giao Thủy và Hải Hậu với tổng số tiền hơn 21 tỷ đồng và gần 900 “chỉ” vàng 9999.

Vụ án đang được điều tra mở rộng