Nóng giận, người vợ trẻ mất mạng dưới tay... chồng

ANTD.VN - Bực tức trước cảnh chồng suốt ngày say sưa rượu chè, chị Oanh lớn tiếng lăng mạ. Ở phía bên kia, do không chịu đựng được cảnh bị quát mắng, chửi bới nên đã dùng dao đoạt mạng người vợ trẻ.

Theo đó, VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Công Nam (SN 1982, trú ở xã Chu Minh, Ba Vì, Hà Nội) về tội “Giết người”. Bị hại dưới tay Nam là người vợ đã 14 năm chung sống và có 2 mặt con chung, chị Lê Thị Kim Oanh (SN 1983), trú cùng địa chỉ.

Kết quả điều tra cho thấy, Nguyễn Công Nam kết hôn với chị Lê Thị Kim Oanh vào năm 2005. Thời gian hạnh phúc, mặn nồng của vợ chồng bị can này chẳng được bao nhiêu thì Nam thường xuyên rượu chè. Khuyên nhủ chồng không đặng, chị Oanh hết kiên nhẫn nên dẫn đến mâu thuẫn và thường xuyên cãi chửi nhau.

Khoảng 16h ngày 12-2-2019, Nguyễn Công Nam đi uống rượu say sưa, rồi về nhà lên giường ngủ. Cùng thời điểm, chị Oanh đi làm về thấy chồng đang nằm đắp chăn ngủ nên không thể nín nhịn được hơn.

Tức thì người phụ nữ này vừa tung chăn ra, vừa lớn tiếng thóa mạ: "Đồ khốn nạn, suốt ngày nhậu nhẹt". Nam choàng thức dậy thì bị vợ nhặt máy sấy tóc ở gần ném vào đầu. Bực tức, xông lên đối tượng thẳng tay tát vợ.  

Xô xát vợ chồng xảy ra, chị Oanh chạy về phòng ngủ và tiếp tục chửi chồng là “đồ khốn nạn”. Trong khi ấy cơn điên trỗi dậy, Nam chộp lấy con dao gọt hoa quả để trên nóc tủ trong phòng ngủ đuổi theo vợ.

Thấy vậy, chị Oanh cố giữ hai tay chồng. Sau đó, trong lúc đôi bên giằng co nhau, Nam chuyển dao từ tay trái sang tay phải và đâm 1 nhát vào bụng vợ, làm chị Oanh ngã quỵ, bị thương nặng.

Chứng kiến bố mẹ xô xát, con gái của Nam và chị Oanh đang chơi ở phòng bên cạnh vội chạy sang. Lúc này vợ đã gục bên vũng máu. Nam vứt dao, bảo con đi gọi hàng xóm sang giúp đỡ cùng đưa chị Oanh vào bệnh viện cấp cứu.

Vậy nhưng sự sống của người phụ nữ “nóng giận mất khôn” này chỉ kéo dài đến 18h cùng ngày thì tử vong... Theo kết luận giám định pháp y, nạn nhân tử vong do mất máu cấp vì vết thương thấu bụng gây đứt động mạnh chủ.

Ngay sau khi gây án, Nam đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội và giao nộp tang vật. Quá trình điều tra, ông Lê Thế Hưởng, là người đại diện hợp pháp cho nạn nhân không yêu cầu bồi thường và có đơn đề nghị giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị can.

Tới đây, khi TAND TP Hà Nội đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tội “Giết người” của bị can này bị xác lập thì Nguyễn Công Nam sẽ phải chịu mức hình phạt từ 12 năm tù đến 20 năm tù; tù chung thân hoặc tử hình.