• Xử phạt xe bưu chính quay đầu trên cầu Thăng Long

  Xử phạt xe bưu chính quay đầu trên cầu Thăng Long

  ANTD.VN - Ngày 7-6, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ tin báo của người dân qua mạng xã hội, đơn vị đã xác minh làm rõ và ra quyết định xử phạt lái xe ô tô BKS 29H-32xx về hành vi quay đầu trên cầu Thăng Long.

 • Liên kết đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh

  Liên kết đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh

  ANTD.VN - Sáng nay (24-2), Ban chỉ đạo 138 - CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức tổng kết công tác của Cụm liên kết ANTT Nam Từ Liêm - Hà Đông - Hoài Đức năm 2016 và triển khai công tác trọng tâm năm 2017.

 • Đưa vào sử dụng 500 trụ nước cứu hỏa

  Đưa vào sử dụng 500 trụ nước cứu hỏa

  ANTĐ - Nhằm khắc phục tình trạng thiếu địa điểm lấy nước để phục vụ công tác PCCC, thành phố Hà Nội vừa lắp đặt và đưa vào sử dụng 500 trụ, điểm lấy nước cứu hỏa thuộc các trục đường phố chính. 

 • Trồng mới cây xanh tạo nên những tuyến phố văn minh

  Trồng mới cây xanh tạo nên những tuyến phố văn minh

  ANTĐ - TP Hà Nội đang thay thế, chỉnh trang cây xanh trên 16 tuyến phố trung tâm ở 4 quận nội thành. Việc bổ sung, trồng mới này nhằm đồng bộ hệ thống cây xanh đô thị, góp phần xây dựng các tuyến phố Thủ đô văn minh, hiện đại, tạo dấu ấn trong lòng người dân và bạn bè quốc tế. 

 • Hà Nội tiếp tục dọn “rác trời”

  Hà Nội tiếp tục dọn “rác trời”

  ANTĐ - Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Trưởng ban Khoa học công nghệ và môi trường (Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội - EVN HANOI) cho biết, hiện tại, toàn thành phố Hà Nội đã thanh thải hơn 1.500km trong tổng số hơn 2.200km dây thông tin các loại cần được thanh thải trên 88 tuyến phố theo kế hoạch năm 2014. 

 • Khó hài hòa lợi ích

  Khó hài hòa lợi ích

  ANTĐ - Góp ý cho dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và một số đại biểu Quốc hội rất băn khoăn về việc luật không quy định cụ thể thời gian sử dụng nhà chung cư, mà chỉ đưa ra các nguyên tắc cơ bản để xác định thời gian sử dụng và giao Chính phủ sớm có quy định cụ thể về nội dung này. Trong khi đó, ở Hà Nội đang diễn ra tranh luận về việc cải tạo chung cư cũ. Thành phố Hà Nội đã đưa ra một số giải pháp, trong đó đề xuất cho phép chủ đàu tư được nâng số tầng khi cải tạo, song số tầng tăng thêm chỉ được bán cho người dân thuộc 4 quân nội thành cũ. Đề xuất đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

 • 1.155 chung cư cũ, mới “nâng đời” được... 14

  1.155 chung cư cũ, mới “nâng đời” được... 14

  ANTĐ - Sau nhiều năm tập trung cho các dự án chung cư cũ, Hà Nội mới “nâng đời” được 14/1.155 công trình cần phải cải tạo. Rất nhiều cơ chế, chính sách đã được ban hành song có vẻ như bài toán cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội cũng như trên cả nước vẫn chưa có lời giải.

 • Hà Nội giảm quy mô dân số nội thành

  Hà Nội giảm quy mô dân số nội thành

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa cho ý kiến chỉ đạo về các đồ án quy hoạch phân khu đô thị: H1-2, H1-3, H1-4, tỷ lệ 1/2.000 (thuộc các quận Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng). 

 • Phạt tới 2 tỷ đồng vi phạm trong xây dựng

  Phạt tới 2 tỷ đồng vi phạm trong xây dựng

  ANTĐ - Với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về “Quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng”. Theo đó, mức tiền phạt trong vi phạm xây dựng sẽ tăng lên đáng kể.

 • Vỉa hè kém chất lượng: Ai chịu trách nhiệm về sự lãng phí?

  Vỉa hè kém chất lượng: Ai chịu trách nhiệm về sự lãng phí?

  ANTĐ - Từ “điểm đen” vỉa hè kém chất lượng trên tuyến vành đai I (đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu), TP Hà Nội đang phải rà soát lại toàn bộ quy trình quản lý, thi công hè đường để khắc phục ngay những lỗ hổng, không để lặp lại những trường hợp tương tự.

 • “Điểm đen” úng ngập: Nội thành giảm, ngoại thành tăng

  “Điểm đen” úng ngập: Nội thành giảm, ngoại thành tăng

  ANTĐ - Ngày 8-5, UBND TP Hà Nội đã cho ý kiến vào kế hoạch thoát nước nội thành Hà Nội mùa mưa 2014. Trong khi khu vực 4 quận nội thành cũ (Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng) giảm được một số điểm úng ngập thì khu vực các đường vành đai lại xuất hiện thêm nhiều “điểm đen” mới.

 • Đề xuất 143 khu đất xây dựng trường học

  Đề xuất 143 khu đất xây dựng trường học

  ANTĐ - Ngày 5-5, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho biết, đã đề xuất UBND TP địa điểm xây dựng trường học tại 10 quận nội thành (không gồm 2 quận Nam – Bắc Từ Liêm). 

 • Lên phương án chống úng ngập nội thành

  Lên phương án chống úng ngập nội thành

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Sở Xây dựng Hà Nội có trách nhiệm tổ chức thực hiện các phương án phòng, chống úng ngập nội thành trong mùa mưa bão 2014. 

 • Giải tỏa dứt điểm hơn 110 chợ cóc

  Giải tỏa dứt điểm hơn 110 chợ cóc

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa nhận được bảng danh mục tổng hợp các tụ điểm chợ cóc, chợ tạm cần giải tỏa trên địa bàn. Theo đó, các quận nội thành có số lượng chợ cóc, chợ tạm còn tồn tại nhiều nhất. 

 • Giải tỏa dứt điểm 112 chợ cóc

  Giải tỏa dứt điểm 112 chợ cóc

  ANTĐ - Chiều 19-3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã đồng ý đề nghị của Sở Công Thương về giải tỏa các chợ cóc trên địa bàn. 

 • Hà Nội sẽ có 60 công viên

  Hà Nội sẽ có 60 công viên

  ANTĐ - Ngày 19-3, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt Quy hoạch hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.