Nối thành công hai ngón tay cho bệnh nhân bị máy cưa cắt đứt lìa

  • 22/09/2015 17:56
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – C. Đức
  • In bài

ANTĐ - Khi đang làm mộc, ông Thành không may bị máy cưa cắt đứt hai ngón tay. Ngay sau đó, người đàn ông này được sơ cứu và chuyển xuống bệnh viện chấn thương chỉnh hình cấp cứu. Sau ca mổ kéo dài 8 tiếng, các bác sỹ đã nối thành công ngón tay cho ông Thành.

Nối thành công hai ngón tay cho bệnh nhân bị máy cưa cắt đứt lìa ảnh 1Bệnh nhân Thành đang được điều trị

Ngày 22-9, thông tin từ bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An cho biết, sau 4 ngày phẫu thuật, vết thương của bệnh nhân Phạm Viết Thành (42 tuổi) trú xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đang tiến triển tốt.

Theo đó, trưa 18-9 ông Thành được đưa vào nhập viện trong tình trạng bị máy cưa cắt đứt hai ngón tay trong lúc làm mộc. Qua hội chẩn, các bác sĩ xác định bàn tay phải của bệnh nhân bị đứt lìa ngón cái, ngón trỏ đứt toàn bộ gân và gãy xương, ngón giữa đứt gân duỗi. Trong đó, ngón tay cái có vết đứt nham nhở, khó khăn cho việc phẫu thuật nối ngón.

Ca phẫu thuật ghép nối kéo dài 8 tiếng được tiến hành. Sau ca mổ một giờ bệnh nhân tỉnh táo, phần ngón tay được nối hồng trở lại, mạch máu lưu thông tốt. Sau 4 ngày sau phẫu thuật, các vết nối rỉ máu, lớp da không bị hoại tử và phát triển tốt.

Tin cùng chuyên mục