• Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed và tương lai của Ethiopia

  Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed và tương lai của Ethiopia

  ANTD.VN - Ông Abiy Ahmed - Thủ tướng Ethiopia đã tuyên chiến tới cùng với nhóm dân quân ở khu vực miền Bắc Tigray. Điều gì khiến cho người đoạt giải Nobel Hòa bình năm ngoái phát động chiến tranh, tạo nên cuộc khủng hoảng mới ở đất nước đông dân thứ hai châu Phi?

 • Vinh danh giải thưởng Lương thực thế giới 2014

  Vinh danh giải thưởng Lương thực thế giới 2014

  ANTĐ - Tiến sĩ Sanjaya Rajaram vừa được vinh danh cho công trình nghiên cứu khoa học nổi tiếng trong việc làm gia tăng sản lượng lúa mỳ thế giới với sản lượng tăng thêm 200 triệu tấn.

 • Thiếu nữ 17 tuổi giành giải Nobel Hòa bình 2014

  Thiếu nữ 17 tuổi giành giải Nobel Hòa bình 2014

  ANTĐ - Giải Nobel Hòa bình 2014 đã vinh danh 2 nhà hoạt động nhân quyền bảo vệ trẻ em, thanh thiếu niên khỏi áp bức và đòi quyền đến trường cho các em là ông Kailash Satyarthi, người Ấn Độ, và cô gái 17 tuổi người Pakistan Malala Yousafzay - người trẻ tuổi nhất trong hơn một thế kỷ giải thưởng danh giá này được trao cho các nhà khoa học trên khắp thế giới.

 • Snowden liên tiếp được đề cử giải Nobel Hòa bình

  Snowden liên tiếp được đề cử giải Nobel Hòa bình

  ANTĐ - Ngày 29-1, cựu nhân viên Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ Edward Snowden đã được các nghị sỹ Na Uy đề cử nhận giải Nobel Hòa bình trong năm nay vì cho rằng anh có công góp phần vào “sự minh bạch và ổn định toàn cầu” bằng việc tiết lộ những thông tin mật về cơ quan tình báo này.

 • "Một nguồn sáng vĩ đại đã tắt"

  "Một nguồn sáng vĩ đại đã tắt"

  ANTĐ - Nelson Mandela là một trong những nguyên thủ được kính trọng nhất thế giới vừa qua đời vào lúc 20h50’ ngày 5-12-2013. Tổng thống Nam Phi Zacob Zuma xúc động thông báo tin này trên truyền hình quốc gia: “Đất nước ta đã mất đi một người con vĩ đại. Mặc dù chúng ta biết ngày này sẽ tới, chẳng điều gì có thể làm thuyên giảm nỗi mất mát sâu sắc và dai dẳng của chúng ta. Cuộc đấu tranh không mệt mỏi vì tự do đã khiến ông được thế giới kính trọng. Sự khiêm tốn, đam mê và nhân đạo của ông khiến ông được thế giới yêu mến”, Tổng thống Zuma nói. 

 • Tổng thống Putin được đề cử giải Nobel Hòa bình

  Tổng thống Putin được đề cử giải Nobel Hòa bình

  ANTĐ - Ngày 1-10, Học viện quốc tế Tinh thần đoàn kết nhân dân thế giới do một nhóm các nhà yêu nước Nga thành lập công bố thông tin Ủy ban giải Nobel đã nhận được bức thư đề cử Tổng thống Putin cho giải Nobel Hòa bình năm 2014 do học viện này gửi từ ngày 16-9. 

 • Tổng thống Nga Putin xứng đáng với giải thưởng Nobel hòa bình

  Tổng thống Nga Putin xứng đáng với giải thưởng Nobel hòa bình

  ANTĐ - Sau khi thông tin giới học giả Nga đề cử Tổng thống Putin vào danh sách giải thưởng Nobel hòa bình được lan truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, nó đã biến thành chủ đề nóng được bán tán sôi nổi suốt 2 ngày qua. Trong đó, ông Putin đã nhận được rất nhiều đánh giá, phân tích, ủng hộ của các chuyên gia và giới truyền thông khắp nơi trên thế giới.

 • Giải Nobel 2012 - những điều thú vị

  Giải Nobel 2012 - những điều thú vị

  ANTĐ - Chủ nhân của các giải Nobel 2012 đã lần lượt được xướng tên. Giành giải Nobel là mơ ước của bất cứ nhà khoa học, nhà văn hay bất kỳ chính trị gia nào bởi giải thưởng là sự ghi nhận đóng góp quan trọng của họ cho sự tiến bộ, hòa bình và phát triển của nhân loại. Thế nhưng, khi nhận được thông báo đoạt giải, các chủ nhân không chỉ vui sướng mà còn có những cung bậc cảm xúc khá thú vị.

 • Liên minh châu Âu giành giải Nobel Hòa bình 2012

  Liên minh châu Âu giành giải Nobel Hòa bình 2012

  ANTĐ - Liên minh châu Âu (EU) đã trở thành chủ nhân giải Nobel Hòa bình 2012 tại buổi công bố chiều 12-10 ở Olso, Na Uy, với lý do liên minh kinh tế chính trị này đã duy trì được ổn định và hòa bình ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng.

 • Phụ nữ kiến tạo hòa bình

  Phụ nữ kiến tạo hòa bình

  ANTĐ - Ngày 7-10, Ủy ban giải Nobel tại Thủ đô Olso, Na Uy đã quyết định trao giải Nobel Hòa bình năm 2011 cho 3 phụ nữ là Tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf, nhà hoạt động người Liberia Leymah Gbowee và bà Tawakkul Karman, người Yemen cho các nỗ lực đấu tranh phi bạo lực của họ vì sự an toàn của phụ nữ và nữ quyền.