“Nổ” thân thiết với các lãnh đạo Trung ương, “nữ quái” lừa đảo gần 90 tỉ đồng của ông chủ kinh doanh than

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Không chỉ “nổ” có mối quan hệ thân thiết với các lãnh đạo ở Trung ương, Bùi Thị Lượng còn khoe có “sư phụ” làm lãnh đạo to ở TP. HCM để lừa đảo cặp vợ chồng kinh doanh than ở Quảng Ninh.

Chị P.T.P. làm kinh doanh than tại tỉnh Quảng Ninh từ năm 2016 đến nay. Khoảng năm 2020, qua mối quan hệ xã hội, chị P. có quen biết với bà N.T.N. làm phó phòng tổ chức của một bệnh viện ở Hà Nội và bà N.T.H., SN 1965, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sau một thời gian đi lại, mối quan hệ giữa vợ chồng chị P. và gia đình bà H. trở nên thân thiết. Ngày 18-1-2021, chị P. và chồng là anh N.Đ.C., SN 1975 đi từ tỉnh Quảng Ninh đến nhà bà H. chơi, thăm nhà.

Tại đây, vợ chồng chị P. gặp những người quen của bà H. là Bùi Thị Lượng, SN 1976, trú tại số 25 Tùng Thiện Vương, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng và chị C.T.V., SN 1981, trú tại quận Cầu Giấy.

"Nữ quái" Bùi Thị Lượng với màn "nổ" quan hệ với lãnh đạo cấp cao Trung ương để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

"Nữ quái" Bùi Thị Lượng với màn "nổ" quan hệ với lãnh đạo cấp cao Trung ương để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Tại buổi gặp đó, bà H. đã giới thiệu cho vợ chồng chị P. biết Lượng là người quen và có mối quan hệ thân tình với “các bác lớn” ở Trung ương. Cũng theo lời kể của bà H., Lượng còn có một “sư phụ” làm lãnh đạo to ở TP. HCM nên giúp đỡ được vợ chồng chị P. trong công việc kinh doanh mua bán than cũng như một số việc khác.

Sau khi được bà H. giới thiệu, Lượng cũng khoe khoang khả năng quan hệ của mình. Do tin tưởng nên vợ chồng chị P. đã nhiều lần chuyển tiền nhờ Lượng giúp đỡ lo công việc cho vợ chồng chị P với tổng số tiền trên 95 tỉ đồng, chuyển cho bà H. 460 triệu đồng, chuyển cho bà V. 800 triệu đồng.

Sau khi chuyển tất cả các khoản tiền trên, và qua nhiều tháng trao đổi, vợ chồng chị P. thấy công việc trên Lượng không giúp được nên đã yêu cầu đối tượng này phải trả lại tiền. Song, Lượng lấy nhiều lý do khác nhau để khất lần việc hoàn trả số tiền. Sau nhiều lần đòi tiền, từ ngày 27-5 đến 29-7-2022, Lượng mới trả cho vợ chồng chị P. số tiền 9 tỉ 300 triệu đồng, số tiền còn lại là 86 tỉ 675 triệu đồng thì Lượng chưa trả được.

Bà H. và bà V. cũng chưa trả tiền cho vợ chồng chị P., đồng thời không lo được bất cứ việc gì mà nạn nhân đã nhờ. Điều đáng nói ở đây là số tiền đưa cho những người trên, vợ chồng chị P. phải đi vay mượn ngân hàng và anh em họ hàng.

Ngay khi tiếp nhận đơn trình báo của nạn nhân, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã thu thập toàn bộ tài liệu, chứng cứ, trong đó có những hình ảnh nội dung tin nhắn của chị P. với Lượng và sao kê các giao dịch chuyển khoản tiền.

Đến ngày 13-9-2023, cơ quan CSĐT- Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành triệu tập và đưa Bùi Thị Lượng về trụ sở để làm rõ hành vi phạm tội. Tại cơ quan điều tra, Lượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình như nội dung đã nêu trên. Lời khai của Lượng phù hợp với các tài liệu chứng cứ mà cơ quan điều tra đã thu thập được.

Đến nay, Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Bùi Thị Lượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra thông báo, ai là nạn nhân đã từng chuyển tiền cho Bùi Thị Lượng, liên hệ với đồng chí Trần Việt Hùng - Cán bộ Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Cầu Giấy - SĐT: 0912203392 để phục vụ điều tra.