Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

  • 26/09/2018 16:25
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Từ 5h sáng nay 26-9, Trung úy Nguyễn Văn Thành thuộc Đội CSGT số 4, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cùng đồng đội đã triển khai ở khu vực cổng Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông. Dù trên khuôn mặt không giấu được nỗi buồn, nhưng Trung úy Nguyễn Văn Thành cũng như hàng nghìn đồng đội khác tự hứa với lòng mình, sẽ vượt qua niềm tiếc thương để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANTT phục vụ Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Cũng như các tầng lớp nhân dân trên mọi miền Tổ quốc, làm nhiệm vụ trong Lễ Quốc tang, trái tim người lính Công an Hà Nội dù cứng rắn đến mấy cũng rưng rưng trước nỗi mất mát quá lớn.  

Nén đau thương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

5h sáng 26-9. Thượng tá Lê Văn Hoan, Đội trưởng Đội CSGT số 4 cùng CBCS của đơn vị đã có mặt tại khu vực cổng Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông. Cùng thời điểm, lực lượng Cảnh sát trật tự, cơ động CAQ Hai Bà Trưng do Thượng úy Nguyễn Văn Kiệt - đội trưởng - phụ trách, đã vào vị trí. Cchẳng ai bảo ai, từ chỉ huy đến CBCS đều đứng nghiêm, hướng mặt về phía Nhà tang lễ và giơ tay chào, đôi mắt rưng rưng.

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 1Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ phân luồng cho nhân dân đi lại ở khu vực phố Tăng Bạt Hổ

Theo đúng phương án đảm bảo ATGT đã được CATP Hà Nội xây dựng, ngoài những vị trí được phân công hướng dẫn xếp xe tại khu vực trong sân Nhà tang lễ, Đội CSGT số 4 và CAQ Hai Bà Trưng đã bố trí lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực trước cổng để đảm bảo các đoàn xe đến viếng ra vào tuyến, hướng theo đúng quy định.

Từ khu vực cổng Nhà tang lễ chạy dọc lên ngã tư Trần Hưng Đạo – Trần Thánh Tông, cứ vài mét lại có một tổ liên quân CSGT, CAQ Hai Bà Trưng và đội viên bảo vệ dân phòng, các bạn đoàn viên thanh niên tình nguyện làm nhiệm vụ. Ở vòng ngòa, tại các nút, các chốt giao thông, lực lượng chức năng nghiêm trang làm nhiệm vụ, vừa phân luồng người dân di chuyển sang các đường khác, vừa hướng dẫn phương tiện di chuyển vào khu vực Nhà tang lễ thông suốt, nhịp nhàng.

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 2Lực lượng CATP làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, phân luồng hướng dẫn xếp xe  tại khu vực cổng Nhà tang lễ Quốc gia

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 khuôn mặt đượm buồn, đứng chỉ huy các tổ công tác của đơn vị làm nhiệm vụ tại ngã tư Trần Hưng Đạo – Trần Thái Tông. Để tránh ùn tắc cũng như phục vụ tuyệt đối an toàn, thông suốt hoạt động đi lại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước... nguyên tắc thống nhất là tất cả phương tiện được cấp phù hiệu mới được di chuyển vào trong khu vực Nhà tang lễ.  

Theo chỉ huy đội CSGT số 4, ngoài hơn 100 CBCS của đơn vị tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, đơn vị còn được Phòng CSGT tăng cường 70 CBCS ở các đội CSGT ngoại thành về hỗ trợ. Huy động tối đa quân số để đảm bảo phương án bảo vệ trôi chảy cũng là chủ trương được BCH CAQ Hai Bà Trưng thực hiện. 20 Công an phường trên địa bàn, trinh sát các đội CSHS, CSĐT tội phạm về ma túy, đội An ninh nhân dân...đã cùng vào cuộc một cách âm thầm, lặng lẽ nhưng hết sức quyết liệt. Chung sức cho việc triển khai những phương án, kế hoạch ấy, là sự vào cuộc hiệu quả của các phòng chức năng CATP, bám sát chỉ đạo của Giám đốc CATP.

Chu toàn từ những chi tiết nhỏ nhất

Trong niềm tiếc thương vô hạn, những CBCS CATP Hà Nội lặng lẽ làm nhiệm vụ được giao. Từ CSGT làm nhiệm vụ phân luồng, đến CAP, CSCĐ..., hay lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng đều chung quyết tâm, biến đau thương thành hành động.

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 3

Lực lượng CSCĐ, quân đội làm nhiệm vụ bảo vệ ANTT tại các ngã tư, gần khu vực cổng ra vào Nhà tang lễ Quốc gia

Những dòng xe của nhân dân, các đoàn đại biểu ở khắp các tỉnh thành trên cả nước được CBCS CATP Hà Nội tận tình, chu đáo hướng dẫn dừng, đỗ ở các vị trí tập kết đã được quy định. Từng dòng người lặng lẽ trong tâm trạng tiếc thương, di chuyển theo các hướng về Nhà tang lễ để chờ viếng Chủ tịch nước. Những cụ bà, cụ ông dù ở tuổi thấp thập cổ lai hy cho đến các em nhỏ thiếu nhi, không quản nắng nóng, mưa to chờ đến lượt được vào viếng Chủ tịch nước. Tất cả đều được các CBCS CATP Hà Nội và lực lượng thanh niên tình nguyện hướng dẫn tận tình.

Không chỉ phục vụ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân khắp nơi đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang, lực lượng CATP Hà Nội còn đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các nguyên thủ Quốc gia, khách quốc tế đến viếng, chia buồn cùng Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.  

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 4

Tất cả các phương tiện vào khu vực nhà tang lễ đều được hướng dẫn thông suốt, chu đáo

Trung tá Nguyễn Văn Hải, Đội trưởng Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội, người trực tiếp chỉ huy các kíp dẫn những đoàn nguyên thủ cho biết, trong suốt những quãng đường đón, dẫn, ngoài sự phối hợp nhịp nhàng của các chốt CSGT, CAP...được bố trí ở các tuyến đường, các kíp đón dẫn còn nhận được sự hỗ trợ tích cực của các tầng lớp nhân dân, người tham gia giao thông.

Dường như trong thời khắc đau buồn, sợi dây đoàn kết, thương yêu của mỗi người dân lại càng được thắt chặt hơn. Những hành động, cử chỉ ý thức của mỗi người dân, người tham gia giao thông biểu thị cho lòng biết ơn, sự tiếc thương đối với nhà lãnh đạo của mình, đối với Chủ tịch nước kính yêu...

Tin cùng chuyên mục