Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếc thương Chủ tịch nước Trần Đại Quang

  • 26/09/2018 15:35
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các lãnh đạo cơ quan, đơn vị, bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếc thương Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi sổ tang

Ghi sổ tang trong lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các lãnh đạo cơ quan, đơn vị, bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ghi vào sổ tang, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng viết: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhà lãnh đạo đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, nhất là với lực lượng Công an nhân dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với tất cả chúng ta. Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Đồng chí! Xin gửi đến gia quyến lời chia buồn sâu sắc nhất trước nỗi đau thương mất mát vô cùng lớn lao này”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ “vô cùng thương tiếc đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam”.

"Trong cuộc đời công tác hơn 40 năm của mình, đồng chí Trần Đại Quang luôn tận tụy, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó... Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương vô hạn, không gì bù đắp được đối với gia đình, đồng chí, đồng nghiệp, bạn bè và người thân"…

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếc thương Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết trong sổ tang

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân viết: “Đồng chí ra đi để lại bao niềm tiếc nuối trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Sự đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, hết lòng vì nhân dân của đồng chí sẽ mãi mãi được đồng chí, đồng bào ghi nhớ".

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếc thương Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 2Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi sổ tang. Ảnh Như Ý

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh viết trong sổ tang: “Thưa anh. Mấy ngày qua, cơ quan luôn trong không khí buồn rượi rượi vì sẽ vĩnh viễn thiếu vắng Anh và không thể tin Anh ra đi mãi mãi và ra đi thực sự rồi”.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếc thương Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 3Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh viết trong sổ tang. Ảnh Như Ý

“Phòng ăn trưa, hàng ngày Anh vẫn ngồi ăn, anh chị em vẫn chuẩn bị tươm tất bữa ăn nhưng vẫn còn nguyên vẹn, cùng với những nén nhang thơm nhưng thấy xé lòng Anh ạ”.

Theo Tiền Phong

Tin cùng chuyên mục