Nỗ lực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sáng 12/4, Công đoàn CATP Hà Nội trang trọng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai công tác quý II năm 2022, trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021.

Dự hội nghị có Thượng tá Ngô Quốc Chính, Chủ tịch Công đoàn CATP và các đại biểu đại diện cho các công đoàn cơ sở trong toàn CATP.

Nỗ lực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn ảnh 1

Hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai công tác quý II năm 2022 của Công đoàn CATP Hà Nội tổ chức sáng 12/4.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tá Bùi Anh Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn CATP Hà Nội cho biết: Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, của Công đoàn CAND và của cấp ủy chỉ huy các đơn vị, hoạt động của các cấp Công đoàn trong CATP tiếp tục có những chuyển biến tích cực, đáng khích lệ.

Nỗ lực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn ảnh 2

Trung tá Bùi Anh Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn CATP Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Công tác quan tâm chăm lo đến lợi ích của đoàn viên đã được tổ chức một cách toàn diện, thiết thực, hiệu quả được đoàn viên ghi nhận, đánh giá cao. Trong quý I, Công đoàn CATP đã xây dựng và triển khai đến các công đoàn cơ sở hướng dẫn công tác truyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng năm 2022.

Tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đến đoàn viên trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022: Tiếp nhận và phát 352 suất quà của Công đoàn CAND hỗ trợ đoàn viên hoản cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; trao 96 suất quà của Công đoàn CAND đến đoàn viên là lao động hợp động thuộc Công ty tháng Tám và 6 đoàn viên là cán bộ y tế đang trực tiếp điều trị cho phạm nhân bị nhiễm Covid-19 tại Trại tạm giam số 2; Công đoàn CATP trao 373 suất quà hỗ trợ đoàn viên khó khăn, đoàn viên là lao động hợp đồng và F0, đoàn viên bị tai nạn lao động với tổng số tiền 76,7 triệu đồng; các công đoàn cơ sở tặng 2.537 suất quà đến đoàn viên với tổng số tiền 498,35 triệu đồng.

Hướng dẫn các công đoàn cơ sở thực hiện hỗ trợ đoàn viên bị F0, công tác hỗ trợ thực hiện đến ngày 15/3.

Về phương hướng công tác trọng tâm quý II/2022, Công đoàn CATP hưởng ứng các hoạt động của Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng môi trường năm 2022, hướng dẫn tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980-19/5/2022) và kỷ niệm 136 năm ngày Quốc tế lao động.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến về một số nội dung, chương trình hành động trọng tâm trong quý II năm 2022.

Thượng tá Ngô Quốc Chính, Chủ tịch Công đoàn CATP cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời đề nghị các Công đoàn cơ sở cần bám sát kế hoạch, chương trình nhiệm vụ đã đề ra; phối hợp chặt chẽ với Công đoàn CAND để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong quý II và những tháng cuối năm 2022.

Cũng trong buổi lễ, Công đoàn CATP đã trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021.