Nổ lớn tại cơ sở quân sự của Thổ Nhĩ Kì, ít nhất 20 người thiệt mạng

ANTĐ - Một vụ nổ lớn vừa làm rung chuyển trung tâm Ankara vào hôm 17-2, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. 

Vụ nổ diễn ra ở một khu nhà ở của quân đội vào lúc 18h30’ giờ địa phương (GMT+2). Đây là khu vực gần hàng loạt những cơ quan công quyền và quân đội lớn của Thổ Nhĩ Kì như toà nhà quốc hội, trụ sở  bộ tổng tham mưu, bộ chỉ huy lục quân, hải quân và không quân.

Cảnh sát địa phương cho biết, ít nhất 20 người đã được xác nhận thiệt mạng và 45 người bị thương.

Có ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ nổ trên

Đại diện của Đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền, ông Omer Celik đã gọi vụ nổ này là một hành động khủng bố: “Vụ việc diễn ra ở một nơi tập trung đông dân cư và một lần nữa cho thấy sự tàn bạo của chủ nghĩa khủng bố”.

Vụ tấn công này nhằm vào các xe buýt của Bộ Tổng Tham mưu Thổ Nhĩ Kì. Sau khi được báo tin, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kì đã huỷ chuyến công du tới Brussel để xử lí tình hình vụ việc.

Các chuyên gia rà phá bom mìn đang tìm kiếm những thiết bị nổ có thể còn sót lại quanh khu vực hiện trường. Trực thăng và máy bay không người lái được huy động để giám sát và điều phối tình hình từ trên cao. Kết nối internet ở các quận quanh khu vực hiện trường đang không thể hoạt động.

Theo những báo cáo cao đầu, có khoảng 70 đến 80 người đang tập trung gần khu vực vụ nổ.

Chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ việcm tuy nhiên, giới chức Thổ Nhĩ Kì đang nghi ngờ đây là hành động của Đảng Công nhân người Kurd (PKK), lực lượng luôn muốn được thành lập một khu vực tự trị ở Thổ Nhĩ Kì và bị Ankara coi là khủng bố.
Video hiện trường vụ nổ: