Nổ lớn chợ pháo hoa Mexico, 26 người thiệt mạng

ANTD.VN - Một vụ nổ lớn tại chợ pháo hoa San Pablito, Mexico đêm qua (20-12) đã khiến ít nhất 26 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Giới chức Mexico cho biết, đây là vụ nổ lớn thứ 3 trong vòng 10 năm qua tại chợ pháo hoa San Pablito, Tultepec cách khoảng 32 km về phía bắc thành phố Mexico.

Video quay được từ hiện trường cho thấy, pháo bắn tứ tung lên bầu trời cùng với cột khói đen lớn. Tại hiện trường, nhiều quầy hàng bị phá hủy và một số tòa nhà xung quanh bị cháy.

Video vụ nổ lớn tại chợ pháo hoa San Pablito (Nguồn EuroNews)

Lực lượng an ninh và nhân viên y tế đã được điều động đến khu vực để cứu hộ và điều trị những người bị thương.

Tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 26 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Các nhà chức trách chưa tìm ra được nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Chợ pháo hoa tan hoang sau vụ nổ

Người dân địa phương được cảnh báo tránh xa khu vực xảy ra vụ nổ. Alejandra Pretel, một cư dân sống cạnh khu chợ pháo hoa San Pablito cho biết: “Ban đầu chúng tôi nghĩ rằng những tiếng nổ là của một xưởng pháo hoa gần đó, nhưng sau đó nó rõ hơn, mạnh hơn khiến mọi thứ rung chuyển, mới biết là xảy ra ở chợ”.

Ít nhất 26 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương

Sau vụ việc, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đã gửi lời chia buồn đến gia đình của những người bị nạn và khẳng định ưu tiên hàng đầu là cứu chữa những người bị thương. Ông cũng cho biết lực lượng an ninh đã được triển khai để hỗ trợ trong các trường hợp khẩn cấp khác có thể xảy ra.

Chợ pháo hoa San Pablito từng bị tàn phá trong một loạt vụ nổ tương tự hồi tháng 9-2005, khiến hàng chục người thương vong.