Mexico: Phát hiện ngôi mộ bí mật chôn giấu nhiều thi thể

ANTD.VN - Theo CNN, chính quyền Mexico cho biết, trong khi điều tra một vụ bắt cóc, họ đã vô tình phát hiện ra ngôi mộ bí mật với nhiều thi thể. 

Ngôi mộ được phát hiện tại một khu vực miền núi xa xôi của bang Guerrero, một mảnh đất "màu mỡ" của bạo lực liên quan đến thuốc phiện. Sau khi lần theo dấu vết của người đàn ông bị bắt cóc và giam giữ tại trại của một băng đảng ma túy, cảnh sát đã phát hiện ra ngôi mộ chứa 32 thi thể và 9 đầu người bị cắt lìa.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng phát hiện ra một số xe ô tô bị bỏ lại và các khẩu súng AK-47 và đạn dược. 

Ngôi mộ bí mật đã được phát hiện với nhiều thi thể

Hôm 24-11, cơ quan chức năng tại bang Guerrero cho biết, các nạn nhân vẫn chưa được xác định danh tính, cũng như vẫn chưa tìm được nghi phạm. Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường để điều tra và tìm kiếm xung quanh khu vực này xem có ngôi mộ nào khác nữa không.

Phát hiện này được đưa ra trong bối cảnh gia bạo lực gia tăng tại bang Guerrero, nơi mà các nhóm tội phạm ngày càng phát triển, tranh giành địa bàn và thanh toán lẫn nhau trong khi lực lượng an ninh của chính phủ đã mất kiểm soát.

Truyền thông địa phương cho biết, trước đó một cuộc chiến giữa các băng nhóm ma túy đã xảy ra trong khu vực các thi thể được tìm thấy.

Ngày 25-11, các quan chức tại bang Guerrero nhấn mạnh, họ đã thắt chặt an ninh và tăng cường thêm lực lượng cảnh sát liên bang để bảo vệ người dân khỏi các cuộc đối đầu giữa các nhóm tội phạm.