• Tình bạn như bông hồng thủy tinh

  Tình bạn như bông hồng thủy tinh

  ANTD.VN - Đi học về qua cửa hàng tạp hóa, Brianca lại rủ cậu bạn thân Jack đứng lại xem bông hồng bằng thủy tinh lung linh được bày trong tủ kính, cô bé rất thích bông hồng ấy. Ngày nào đi qua, cô bé cũng phải đứng lại ngắm một lúc cho thỏa thích rồi mới đi tiếp. Sinh nhật 10 tuổi, Brianca nhận được một hộp quà tặng từ bưu điện, cô bé sung sướng vỡ òa khi mở ra, bên trong là bông hồng bằng thủy tinh, chính là bố đã gửi từ phương xa về, Brianca muốn khoe nó ngay với Jack.

 • Thưởng trà cổ thụ ở bản Suối Trời

  Thưởng trà cổ thụ ở bản Suối Trời

  ANTĐ - Đường lên đỉnh Chông Páo Mùa uốn lượn qua  những nương chè. Những cội trà San Tuyết cổ thụ ngả bóng xuống khoảng đất rộng quanh gốc xù xì, nơi những đứa trẻ người Mông vịn cành, đu nhánh nô đùa hồn nhiên như sắc hoa chè đã mấy trăm năm vẫn trắng một màu thuần khiết.

 • Khám phá tháp cổ nghìn năm

  Khám phá tháp cổ nghìn năm

  ANTĐ - Ba trong bốn tháp Phật cổ hàng nghìn năm tuổi ở bản Yên Hoà, xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn – Nghệ An) sụp đổ, còn lại duy nhất một bảo tháp là tuyệt tác của kiến trúc Phật giáo xưa. Thật không ngờ, ở xã biên giới như Mỹ Lý lại có được quần thể tháp tuyệt đẹp và linh thiêng này.

 • Tắm “suối say” ở Mường Lò

  Tắm “suối say” ở Mường Lò

  ANTĐ - Mường Lò, một trong 4 địa danh nổi tiếng đã từng làm nên thương hiệu của cả vùng Tây Bắc với những thung lũng lúa vàng cho đặc sản gạo nương thơm ngon nức tiếng. “Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc” là danh hiệu đã có không biết tự bao giờ để nói về vùng đất tươi đẹp này.

 • Tây Nguyên mùa cao su thay lá

  Tây Nguyên mùa cao su thay lá

  ANTĐ - Mùa xuân, mùa của vạn vật sinh sôi, cỏ cây hoa lá đâm chồi nảy lộc, mùa của màu xanh trên khắp các triền rừng Tây Nguyên, ấy vậy mà lại là mùa cho một loài cây rụng lá. Không như những loại cây cối khác, mùa đông thì rụng lá, cây cao su lại bắt đầu rụng lá vào mùa xuân, sau khi đã dâng cho cuộc đời những dòng nhựa trắng.

 • Trí Nguyên - Đảo xanh thanh bình

  Trí Nguyên - Đảo xanh thanh bình

  ANTĐ - Vẻ đẹp nên thơ của phong cảnh cùng cuộc sống mộc mạc của người dân trên đảo khiến bất cứ ai từng đặt chân tới đây cũng phải xao xuyến, như lạc vào xứ sở thần tiên  mà chẳng muốn quay về. 

 • Thiếu nữ nơi rẻo cao làm đỏm du xuân

  Thiếu nữ nơi rẻo cao làm đỏm du xuân

  ANTĐ -Một thiếu nữ làm đỏm, một người già đi gùi củi hay ở đầu bản, trên bãi đất rộng đang tíu tít nụ cười rộn rã như đánh thức núi rừng.

 • Gập ghềnh... đường Hạnh Phúc

  Gập ghềnh... đường Hạnh Phúc

  ANTĐ - Lần đầu tiên tôi “tiếp cận” con đường Hạnh Phúc qua lời kể của nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Mai Nam. Ông lên Đồng Văn theo con đường Hạnh Phúc (QL 4C bây giờ) vào năm 1965, khi đó đường mới khánh thành. Chỉ nghe lời ông kể thôi mà tôi đã có cái cảm giác hạnh phúc khi được đi giữa mây ngàn Tổ quốc.