Tình bạn như bông hồng thủy tinh

ANTD.VN - Đi học về qua cửa hàng tạp hóa, Brianca lại rủ cậu bạn thân Jack đứng lại xem bông hồng bằng thủy tinh lung linh được bày trong tủ kính, cô bé rất thích bông hồng ấy. Ngày nào đi qua, cô bé cũng phải đứng lại ngắm một lúc cho thỏa thích rồi mới đi tiếp. Sinh nhật 10 tuổi, Brianca nhận được một hộp quà tặng từ bưu điện, cô bé sung sướng vỡ òa khi mở ra, bên trong là bông hồng bằng thủy tinh, chính là bố đã gửi từ phương xa về, Brianca muốn khoe nó ngay với Jack.

Nhà của Jack là một biệt thự với vườn cây trái mát rợp, Brianca khoe Jack bông hồng bố gửi tặng. Cậu bạn cũng rất vui, hai đứa nô đùa dưới tán cây cùng bông hồng thủy tinh. Chưa bao giờ Jack thấy Brianca vui như vậy kể từ ngày bố cô bỏ đi làm ăn xa không về nữa, cậu bé cũng thấy vui lây. Nhưng tới buổi chiều, Brianca chuẩn bị phải về nhà thì bông thủy tinh bị rơi xuống sân gạch và vỡ tan tành, Brianca hét lên rồi khóc nức nở như bị đòn oan. Cô bé nhìn bạn mình bằng đôi mắt rực lửa: “Cậu làm vỡ nó phải không? Cậu là đồ tồi”. Cậu bé Jack lúng búng thanh minh: “Tớ, tớ không…” nhưng Brianca đã chạy vụt đi khỏi nhà Jack với trái tim tan vỡ.

Brianca ốm và phải nghỉ học một tuần lễ còn gia đình nhà Jack chuyển nhà đi nơi khác. Khi đi học trở lại, Brianca nhận được hộp quà được gửi từ Jack, trong hộp là một bông hồng thủy tinh kèm một bức thư: “Brianca, tớ rất tiếc về những gì đã xảy ra, tớ chỉ muốn tặng bạn món quà bạn thích nhất vào ngày sinh nhật nhưng cuối cùng nó lại bị vỡ khiến cậu thất vọng và buồn. Vì vậy trước khi chuyển đi tớ muốn gửi lại món quà khác, mong cậu luôn vui vẻ. Đừng giận tớ. Jack”. 

Brianca sững sờ, bao nhiêu ý nghĩa đến dồn dập trong đầu cô bé: Vậy là món quà trong ngày sinh nhật đâu phải bố gửi tặng, đúng rồi, bố đã bỏ đi, bố đâu có nhớ ngày sinh nhật mình. Vậy là Jack đã tặng mà cậu ấy không nói gì cả. Mình lại còn trách mắng cậu ấy vô cớ. Jack là người bạn thân nhất của mình từ nhỏ tới giờ, mình quá hồ đồ khi nổi giận và đổ lỗi cho Jack, giờ Jack đã đi xa mất rồi. Brianca bật khóc.

Tình bạn thực sự đẹp nhưng cũng mong manh như bông hồng thủy tinh nên cần phải được nâng niu, chăm sóc và gìn giữ cẩn thận bởi chỉ cần vô tình đánh rơi thôi, nó sẽ vỡ tan và khó có thể gắn lại như ban đầu được.