8 lợi ích của việc ăn ít thịt

8 lợi ích của việc ăn ít thịt

ANTĐ - Theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, ăn ít thịt, tăng cường rau xanh sẽ giảm cholesterol và lượng đường trong máu, giảm nguy cơ tim mạch, giúp bạn giảm cân mà cơ thể vẫn khỏe mạnh. Đó là lý do ăn ít thịt sẽ tốt cho cơ thể của bạn.

Hiểm họa uống nước không đúng cách (Phần 1)

Hiểm họa uống nước không đúng cách (Phần 1)

ANTĐ - Nước là chất dinh dưỡng đặc biệt cần thiết cho một cơ thể sống bởi mọi quá trình chuyển hóa trong tế bào và mô chỉ xảy ra bình thường khi đủ nước. Việc uống nước không đúng cách sẽ kéo theo vô số những hệ lụy nguy hại cho sức khỏe.
Mái nhà hút chất ô nhiễm

Mái nhà hút chất ô nhiễm

ANTĐ - Mái nhà của bạn liệu có thể giúp bạn thở dễ dàng hơn bằng cách "lọc", làm giảm lượng các chất gây ô nhiễm độc hại từ không khí đô thị? "Có"  là câu trả lời của ông John Renowden, Phó Giám đốc Công ty Công nghệ mái lợp Boral (Mỹ) cùng với việc công ty cho ra mắt loại sản phẩm mái lợp có khả năng "hút" chất ô nhiễm.

Tác dụng kì diệu của củ cải đường

Tác dụng kì diệu của củ cải đường

ANTĐ -Kết quả của các nhà khoa học từ nhiều trường đại học danh tiếng cho biết, củ cải đường có tác dụng chống ung thư, tăng cường sức chịu đựng và làm giảm huyết áp.
Máy móc cũng… bó tay

Máy móc cũng… bó tay

ANTĐ - H - một tay chuyên “mông” đồ cổ cho biết: Thị trường đồ cổ Việt Nam hiện có khá nhiều đồ giả cổ nên việc phân định mỗi món đồ hay loại đồ cổ đều có những cách phân biệt riêng. Nếu là những món đồ cổ có xuất xứ từ nước ngoài thì cần phải xem thật kỹ lưỡng, bởi nếu đúng niên đại và giá trị thực, món đồ đó khó lòng vượt khỏi biên giới của đất nước họ bởi chúng đều là những món quốc bảo và có những giá trị vô cùng lớn, các nhà sưu tập Việt Nam khó lòng mua được. 

Thực phẩm giàu vitamin C và chất xơ giúp ngăn ngừa ung thư

Thực phẩm giàu vitamin C và chất xơ giúp ngăn ngừa ung thư

ANTĐ - Một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các loại thực phẩm giàu chất xơ và vitamin C có thể ngăn chặn sự hình thành của các chất gây ung thư trong ruột, có thể dẫn đến sự xuất hiện của các khối u ác tính. Đây là một công trình mới được công bố bởi các nhà khoa học của Viện Dinh dưỡng Rowett tại Đại học Aberdeen - Scotland.
Những bệnh đến sớm hơn ta nghĩ

Những bệnh đến sớm hơn ta nghĩ

ANTĐ - Khi còn trẻ, chúng ta nghĩ rằng sức khỏe của mình là bất khả chiến bại. Nhưng gần đây, nhiều căn bệnh đáng lẽ thường xảy ra với người cao tuổi thì có xu hướng “trẻ hóa” đến 20-30 năm. Tại sao vậy? Một phần do sàng lọc và phát hiện sớm tốt hơn, nhưng chính yếu tố lối sống, chế độ ăn uống và vận động hiện nay cũng là nguy cơ thực tế. Làm thế nào để ngăn ngừa những căn bệnh đến sớm hơn đó? 

Nước hoa kích dục: Coi chừng rước họa vào thân

Nước hoa kích dục: Coi chừng rước họa vào thân

ANTĐ - “Chỉ sau chưa đầy vài giây, bạn sẽ thấy... một cảm giác kích thích, rồi bản năng sex trỗi dậy mãnh liệt” - Lời quảng cáo giật gân, thật sự gây sốc này xuất hiện tràn lan chừng đôi ba tháng trước trên mạng Internet. Người bán thì cứ bán, người mua cứ mặc sức mua, chẳng ai kiểm định chất lượng, chẳng ai khuyến cáo về tác dụng phụ của loại “thần dược” ảo này. Đã đến lúc cần đặt vấn đề quản lý loại nước hoa nguy hiểm này.