TP.HCM

Những tình tiết bất ngờ vụ bắt cóc 2 bé gái Việt kiều Mỹ nhằm tống tiền

  • 12/03/2018 09:51
  • 0 bình luận
  • M.K
  • In bài
ANTD.VN - Lời khai của những người có vai trò quan trọng trong vụ bắt cóc tống tiền 50 ngàn USD đã hé lộ chủ mưu là người cha ruột của 2 bé gái.

Liên quan đến vụ giải cứu an toàn 2 bé gái bị bắt cóc, tống tiền 50 ngàn USD như Báo Điện tử ANTĐ, đến nay quá trình điều tra của phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đã hé lộ những tình tiết bất ngờ.

2 nạn nhân bị bắt cóc tống tiền trong vụ án là bé Trần Hoàng M.A (SN 2011) và Trần Hoàng B.N (SN 2013), là con của ông Trần Hoàng (SN 1973). Cả 3 cha con đều có quốc tịch Mỹ, cùng lưu trú quận 5.

Những tình tiết bất ngờ vụ bắt cóc 2 bé gái Việt kiều Mỹ nhằm tống tiền ảnh 1

Vụ 2 bé gái quốc tịch Mỹ bị bắt cóc tống tiền ngày càng lộ những tình tiết bất ngờ

Phòng Cảnh sát hình sự đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “bắt cóc trẻ em nhằm chiếm đoạt tài sản”. Công an cũng ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với bà Trương Hương (SN 1968, quốc tịch Mỹ, lưu trú quận 5), vì có vai trò quan trọng trong vụ án.

Đáng nói, Công an đang tạm giữ để phục vụ công tác điều tra đối với ông Trần Hoàng, là cha ruột của 2 bé. Đồng thời, Công an mời làm việc với Lâm Thị Phương D (SN 2003, trú tỉnh Trà Vinh), là người giúp việc của gia đình ông Hoàng.

Như đã thông tin, ông Hoàng có 2 đời vợ nhưng đều đã ly hôn. Với người vợ đầu, ông có người con trai đã lớn, 15 tuổi. Riêng người vợ sau, ông Hoàng có 2 con là cháu M.A và B.N như trên. Sau khi ly hôn, ông Hoàng nhận nuôi 2 con. Vì bận với việc làm ăn nên ông Hoàng giao việc chăm sóc, nuôi dưỡng 2 con cho người mẹ ruột của mình, là bà C, cùng ở chung nhà.

Riêng bà Trương Hương, là bạn của ông Hoàng. Bà thi thoảng vẫn về Việt Nam, và ở chung nhà với ông Hoàng.

Những tình tiết bất ngờ vụ bắt cóc 2 bé gái Việt kiều Mỹ nhằm tống tiền ảnh 2

Nghi can Trương Hương, có vai trò trong vụ bắt giữ 2 bé gái để tống tiền

Theo đó, chiều 7/3 gia đình ông Hoàng nhận tin có người đến trường quốc tế tại quận 11 đón 2 con rồi đi đâu không rõ. Ngay sau đó, có người lạ nhắn tin đến số điện thoại của bà C, thông báo là đang giữ 2 cháu nội của bà, yêu cầu chung chi 50 ngàn USD để đảm bảo tính mạng cho 2 cháu.

Quá trình sau đó, có những tin nhắn lạ đến để đe dọa. Thậm chí, người giấu mặt gửi 1 đoạn clip có cháu M.A nói là nhớ ba, bà nội, nhờ mang tiền đến chuộc 2 chị em về.

Bà C cùng ông Hoàng đã trình báo Công an quận 11. Từ thông tin có tính chất nghiêm trọng này, Ban giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an quận 11 để điều tra, khẩn trường giải cứu an toàn cho 2 cháu bé. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến chiều 9/3, Công an đã ập vào 1 phòng trọ ở quận Bình Tân giải cứu 2 cháu bé an toàn.

D – người giúp việc của gia đình ông Hoàng, lúc đó có mặt tại phòng trọ nên bị Công an mời về làm việc. Từ khai báo của D mà Công an đã mời bà Trương Hương về làm việc.

D khai báo, trong chiều 7/3 đã lần lượt đón 2 cháu bé M.A và B.N, thuê xe ổm chở đến phòng trọ ở quận Bình Tân theo yêu cầu của bà Hương. D hoàn toàn không biết đây là chuyện bắt cóc và cũng không biết việc tống tiền.

Còn bà Hương khi bị tạm giữ đã quanh co, liên tục khai báo bằng Tiếng Anh và yêu cầu có nhân viên lãnh sự đến. Tuy nhiên qua đấu tranh trong thời gian dài, bà này đã thừa nhận vai trò có liên quan.

Theo bà Hương, vì có dính líu đến pháp luật ở Mỹ nên lánh mặt về Việt Nam và trú ngụ tại nhà người bạn, là ông Trần Hoàng. Gần đây, ông Hoàng phát giác bí mật của bà Hương tại Mỹ nên khống chế bà.

Bà Hương có khai báo, ông Hoàng do nắm bắt tình cảm mà mẹ mình, tức bà C, dành cho 2 cháu nội lại đang túng thiếu tiền bạc nên nghĩ ngay đến kế hoạch bắt cóc 2 con ruột nhằm tống tiền mẹ ruột. Ban đầu, ông Hoàng có bàn bạc thì bà Hương lo sợ nên định thoái thác. Tuy nhiên, ông Hoàng dùng bí mật của bà ở Mỹ để khống chế, yêu cầu phải thực hiện.

Toàn bộ kế hoạch, ông Hoàng đều không ra mặt. Tất cả quá trình, ông Hoàng đều giao cho bà Hương thực hiện theo chỉ đạo của ông.

Theo đó, căn phòng trọ ở quận Bình Tân vốn là bà Hương thuê từ 2 tháng trước, để có không gian riêng tư, thi thoảng đến sống 1 mình. Chiều 7/3 bà Hương chỉ đạo D – người giúp việc cho gia đình ông Hoàng, đến trường đón 2 cháu M.A và B.N, rồi thuê xe ôm chở đến phòng trọ.

Tại đây, bà Hương yêu cầu D túc trực chăm sóc 2 cháu bé. Còn bà Hương nhắn tin cho bà C thông báo là đang bắt cóc 2 bé gái để đe dọa, yêu cầu chi 50 ngàn USD. Bà Hương khai, điện thoại và sim số dùng để nhắn tin đe dọa bà C là do ông Trần Hoàng giao cho bà.

Diễn biến sau đó, ông Hoàng đóng vai là người cha đau khổ khi có 2 con bị bắt cóc tống tiền. Bà Hương cũng vào vai thương cảm. Cả ông Hoàng, bà Hương trong gần 2 ngày đêm đều cạnh bà C, cùng tham gia trình báo Công an và chủ yếu là hối thúc bà C chi tiền để chuộc 2 cháu.

Tuy nhiên, ông Hoàng lẫn bà Hương đều không ngờ Công an đã nhanh chóng lần theo dấu vết, giải cứu an toàn cho 2 cháu bé. Từ đó vụ việc dần dần được phát hiện ra chân tướng vụ việc. Hiện phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đang trong giai đoạn mở rộng điều tra.

Tin cùng chuyên mục