Những “siêu thực phẩm” giúp tiêu mỡ, giải độc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Có những loại thức ăn chứa nhiều độc tố gây hại cho cơ thể và có những loại thực phẩm hỗ trợ chức năng giải độc. Nếu bạn thường xuyên ăn chúng sẽ có lợi cho việc giảm cân, giải độc cơ thể.

Những thực phẩm nên ăn để giảm cân, thải độc

Đậu xanh là loại thực phẩm có tính hàn, tác dụng thanh nhiệt và đặc biệt là giải độc. Sử dụng đậu xanh sẽ hỗ trợ việc đào thải các kim loại nặng và các chất độc khác tích tụ trong cơ thể ra bên ngoài. Ngoài ra, đậu xanh còn thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giúp chất độc được đưa ra ngoài cơ thể nhanh hơn.

Ớt chuông giúp kích thích tiêu hóa, tăng nhu động ruột, hỗ trợ hấp thu chất dinh dưỡng và đào thải chất độc, tạp chất ra khỏi cơ thể. Ớt chuông là loại thực phẩm được sử dụng khá phổ biến trong các chế độ ăn kiêng, thải độc.

Các độc tố tích tụ trong gan có thể làm suy giảm chức năng gan và gây ra nhiều triệu chứng bất lợi cho cơ thể

Các độc tố tích tụ trong gan có thể làm suy giảm chức năng gan và gây ra nhiều triệu chứng bất lợi cho cơ thể

Tỏi. Các hoạt chất có trong tỏi không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng mà còn hỗ trợ việc đào thải kim loại nặng như thủy ngân và chì ra khỏi cơ thể.

Cà chua chứa lượng nước lớn có thể làm dịu cơn khát, kiềm chế cơn đói. Ngoài ra, hàm lượng kali cao cũng giúp cà chua có tên trong danh sách những thực phẩm có tác dụng giải độc cho cơ thể.

Bưởi có tác dụng giảm cân, làm sạch ruột, thanh lọc gan, hạ cholesterol xấu, thanh lọc máu hiệu quả. Đây là lý do vì sao bưởi luôn có mặt trong các chế độ ăn kiêng giảm cân, detox cơ thể.

Cà rốt chứa nhiều beta-carotene không chỉ tốt cho mắt mà còn giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Những củ cà rốt tươi thì khả năng khử độc càng tốt. Bạn có thể kết hợp nước ép cà rốt với mật ong để tăng hiệu quả thải độc.

Đậu Hà Lan có chứa protein và khoáng chất cùng nhiều loại vitamin, có tác dụng nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giảm tác hại của các loại virus đối với cơ thể con người. Đậu cũng rất giàu xenlulo có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình bài tiết của cơ thể, có tác dụng giải độc, giảm béo rất tốt. Đậu Hà Lan là nguồn cung cấp nguyên tố vi lượng kali và magiê quan trọng, có thể ổn định huyết áp và giảm gánh nặng cho tim.

Khoai lang là một dược liệu có công dụng bồi bổ sức khỏe, là thực phẩm chữa táo bón rất tốt, trong đại tiện có tác dụng giải độc ruột, bồi bổ cơ thể, ngoài ra ăn khoai lang còn rất tốt để giảm cholesterol trong cơ thể, cải thiện lipid máu và đường huyết, đồng thời giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Trà xanh được xem là một trong những lựa chọn tốt nhất khi lựa chọn đồ uống để làm sạch gan. Các catechins trong trà xanh có thể giúp cải thiện chức năng gan. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trà xanh nên được thưởng thức như trà chứ không nên sử dụng như đồ uống giải độc gan.

Chanh cũng rất cần thiết để giữ cho gan khỏe mạnh. Chanh có hàm lượng vitamin C cao, là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp cơ thể đồng bộ hóa các chất độc để làm cho độc tố có thể hấp thụ nước.

Những món ăn chứa nhiều độc tố nên tránh

Ruột cá. Theo các chuyên gia cảnh báo, ruột cá chính là bộ phận bẩn nhất, chính là nơi chứa chất thải của cá. Khi cá ăn tạp chất, lại sống dưới nước, nên chúng có thể ăn các độc tố, vi sinh vật hoặc ký sinh trùng như: trứng sán, trứng giun và giun xoắn... Khi con người ăn vào dễ gây đau bụng, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, liệt các chi, thậm chí tắc ruột, nôn ói, ngộ độc nguy hiểm.

Đầu tôm. Đầu tôm là nơi chứa nhiều chất thải nhất và chứa nhiều kim loại nặng. Đối với phụ nữ mang thai thì rất nguy hiểm khi ăn đầu tôm, bởi vì nó sẽ dẫn đến dị tật thai nhi hoặc sảy thai do nhiễm chất kim loại. Thêm vào đó, với những đầu tôm càng đen, càng to thì nguy cơ chứa nhiều chất bẩn, ký sinh trùng càng nhiều.

Gan lợn. Gan chính là nơi có thể nhiễm phải độc tố nếu như lợn được chăn nuôi bằng hóa chất, thức ăn không vệ sinh. Khi lợn ăn phải những thức ăn này thì phần gan sẽ dễ nhiễm độc tố vi nấm aflatoxin - chất có khả năng gây ung thư gan ở con người.

Nấm. Hầu hết mọi người đều không biết phân biệt các loại nấm, nhất là nấm dại. Ngay cả các chuyên gia cũng có thể nhầm lẫn nấm ăn được với nấm dại cho thể gây chết người.

Dưa chuột bị đắng. Các nghiên cứu chứng minh các độc tố có trong dưa chuột là những yếu tố kích hoạt vị đắng trong dưa chuột. Một nghiên cứu khác thậm chí còn nêu rõ tiêu thụ quá nhiều những chất này còn có khả năng đe dọa đến tính mạng.