Đường dây đánh bạc 'lô - đề' bị triệt xóa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa triệt xóa đường dây đánh bạc dưới hình thức mua bán lô - đề với số tiền giao dịch trên 10 tỷ đồng, do Hoàng Văn Lực (SN 1989, ở xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa) cầm đầu.

Bước đầu, Công an huyện Hoằng Hóa đã tạm giữ hình sự 8 đối tượng trong đường dây đánh bạc này gồm: Hoàng Văn Lực; Hoàng Văn Thái (SN 1991); Trương Quốc Đạt (SN 1993); Hoàng Văn Dương (SN 1992) đều ở xã Hoằng Sơn; Lê Đắc Châu (SN 1988, ở xã Hoằng Phượng); Hoàng Văn Thành (SN 1970, ở xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa); Phạm Thị Chung (SN 1974); Phạm Thị Thủy (SN 1977), đều ở xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, tang vật có liên quan.

Đường dây đánh bạc 'lô - đề' bị triệt xóa ảnh 1

Các đối tượng bị bắt giữ

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ đầu tháng 12-2021 đến khi bị phát hiện, bắt giữ, Hoàng Văn Lực đã câu kết với một số đối tượng trên địa bàn các huyện: Hậu Lộc, Hoằng Hóa để tổ chức đánh bạc dưới hình thức mua bán lô - đề qua mạng xã hội như: Zalo, Messenger và tin nhắn SMS với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng.

Đây là ổ nhóm đánh bạc và tổ chức đánh bạc chuyên nghiệp, hoạt động tinh vi. Trong đó, các đối tượng thường sử dụng điện thoại thông minh và áp dụng phần mềm phân tích số hoá để tập hợp các bảng dãy số rồi cho các đối tượng đánh bạc qua tin nhắn trên mạng xã hội facebook hoặc zalo với các tài khoản ảo. Sau khi giao dịch, bọn chúng đã xóa hết dấu vết và thông tin trong ngày để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng.

Hiện Công an huyện Hoằng Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.