- Nhiều học sinh nghi bị ngộ độc sau bữa ăn trưa tại trường
- Thực phẩm bẩn phải bị đẩy lùi
- Ngộ độc thực phẩm vẫn rình rập
Một phần khu vực chế biến thức ăn trông rất nhếch nhác
Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, lập biên bản nhiều vi phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm như: bếp chế biến thực phẩm không được thiết kế, hoạt động theo nguyên tắc 1 chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng; không có dụng cụ chế biến, bảo quản, sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến; không lưu mẫu thức ăn theo quy định; khu vực chế biến và nấu ăn ngay trên miệng cống thoát nước; không có hệ thống thu gom rác thải trong chế biến thức ăn; nguồn thực phẩm đầu vào không có kiểm dịch thú y…
Được biết, cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp này hoạt động từ tháng 10-2015. Mỗi ngày, công ty này chế biến khoảng 1.000 suất ăn công nghiệp cho công nhân một số công ty trên địa bàn khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên.