Nhiều tác phẩm mới lần đầu tiên xuất hiện tại Hội sách

ANTĐ - Diễn ra từ ngày 26-9 đến 2-10 tại Hoàng thành Thăng Long, Hội sách “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình” tới đây là sự kiện được những người yêu sách Thủ đô đón đợi với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú.  

Hội sách ““Hà Nội - Thành phố vì hòa bình” là sự kiện văn hóa đặc sắc được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô (10-10-1954/10-10-2014) và 15 năm Thủ đô Hà Nội được vinh danh là “Thành phố vì hòa bình”. Sự kiện được tổ chức nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc, phát triển phong trào đọc sách, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Điểm nổi bật của Hội sách sẽ là 7 chuyên đề lớn gồm: Thăng Long xưa - Hà nội nay; Hành trình của sách; Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội; Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; Hà Nội với biển đảo quê hương; Khám phá thế giới; Sách hay sách đẹp. Hội sách quy tụ nhiều gian hàng của các đơn vị xuất bản, phát hành với các ấn phẩm thuộc nhiều thể loại như văn học, kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách điện tử và thiết bị số… với mức giá ưu đãi.

Các tác phẩm sẽ được giới thiệu tại Hội sách

Cũng thông qua Hội sách, nhiều tác phẩm văn học Việt Nam và thế giới sẽ lần đầu tiên được giới thiệu tới độc giả. Trong đó có tác phẩm mới nhất của nhà văn nổi tiếng Nhật Bản Haruki Murakami được độc giả Việt Nam chờ đợi, đó là “Chàng Tsukusu không màu và những năm tháng hành hương” (NXB Thời đại) do dịch giả Lương Việt Dũng chuyển ngữ; cuốn sách “Bước chân Việt Nam 4 cực 1 đỉnh” của tác giả Nguyễn Huy Hòa, “Hãy để anh vào tầm mắt em” tác giả Chúy (NXB Văn học), “Tự làm mỹ phẩm” (NXB Thế giới) của tác giả Anh Thư và Thu Giang… 

Trong khuôn khổ Hội sách sẽ diễn ra các giao lưu, trao đổi với các tác giả về những tác phẩm viết về Hà Nội như Giáo sư Phan Huy Lê - người chủ biên bộ sách “Lịch sử Thăng Long - Hà Nội”; nhà văn, họa sỹ Đỗ Phấn với các tác phẩm viết về Hà Nội, tọa đàm "Hà Nội - Nguồn cảm hứng bất tận của thơ văn" với sự góp mặt của nhà thơ Vũ Quần Phương, nhà văn Hoàng Quốc Hải và nhà văn Nguyễn Bắc Sơn…

Lễ khai mạc Hội sách “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình” sẽ diễn ra tại sân khấu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu) vào 20h ngày 26-9, được Truyền hình trực tiếp trên kênh H1 Đài PT-TH Hà Nội.