Nhiều cách làm hiệu quả

  • 18/09/2012 07:14
  • 0 bình luận
  • Yên Hưng
  • In bài
ANTĐ - Sau 6 tháng tiếp tục triển khai cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” nhiều đơn vị thuộc CATP Hà Nội đã có cách làm hay, nội dung hình thức phong phú nhằm giáo dục, động viên CBCS thi đua chấp hành tốt các quy định về điều lệnh và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động. 
Nhiều cách làm hiệu quả ảnh 1
CAQ Thanh Xuân tận tình hướng dẫn người dân làm hộ khẩu

Điển hình như Phòng Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội phối hợp với Phòng Công tác chính trị tổ chức 6 đợt tập huấn, mỗi đợt 3 ngày cho 2.000 CBCS là trưởng, phó CAP, thị trấn, đồn phụ trách khu vực với nội dung nâng cao hiệu quả thực hiện cuộc vận động của lực lượng CSKV bởi đây là lực lượng thường xuyên phải tiếp xúc với nhân dân.

Phòng Cảnh sát giao thông thực hiện cuộc vận động với nội dung “CBCS Cảnh sát giao thông Thủ đô đổi mới về phong cách phục vụ nhân dân”; Phòng Cảnh sát trật tự phối hợp với CAH Hoài Đức tổ chức hội thi điều lệnh giữa các đơn vị trực thuộc tạo khí thế sôi nổi trong toàn đơn vị; CAH Thanh Trì tổ chức diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân... Nhiều đơn vị đã xây dựng quy chế chấm điểm thi đua hàng tháng đối với các tập thể, cá nhân gắn liền với các nội dung chấp hành điều lệnh, đưa vào sinh hoạt thường kỳ, vào các cuộc họp sơ kết trong tháng và sinh hoạt chi bộ.

Các đơn vị trong CATP có chức năng tiếp và giải quyết công việc thường xuyên phải tiếp xúc với nhân dân đã lập hòm thư góp ý, công khai các thủ tục hành chính tại các địa điểm tiếp dân, đăng ký hộ khẩu, đăng ký xe máy, ô tô và cấp hộ chiếu, chứng minh nhân dân, xử lý vi phạm hành chính... thông báo công khai số điện thoại của chỉ huy CAP, đội, đồn, trạm và CSKV. Một số đơn vị còn mở hòm thư điện tử để tiếp nhận thông tin của cán bộ, nhân dân có liên quan đến tình hình ANTT và góp ý về lễ tiết, tác phong của CBCS trong khi thi hành nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục