• Thận trọng khi sử dụng thuốc giảm đau

  Thận trọng khi sử dụng thuốc giảm đau

  ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu Đài Loan đã phân tích dữ liệu từ 10.000 bệnh nhân để đánh giá nguy cơ sử dụng thuốc giảm đau ibuprofen khi bị cảm lạnh và cúm. 

 • Mẹ uống dầu cá, con không bị hen suyễn

  Mẹ uống dầu cá, con không bị hen suyễn

  ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu Đan Mạch theo dõi 700 phụ nữ mang thai trong 3 tháng cuối của thai kỳ bổ sung giả dược và dầu cá và phát hiện ra rằng thai phụ bổ sung dầu cá giảm 31% giảm nguy cơ trẻ sinh ra bị hen suyễn hoặc thở khò khè cho đến khi 3 tuổi. 

 • Hoàng hậu Thái Lan nhập viện vì sốt cao

  Hoàng hậu Thái Lan nhập viện vì sốt cao

  ANTD.VN - Cung điện Hoàng gia Thái Lan ngày 18-11 cho biết, Hoàng hậu Sirikit, 84 tuổi, đã phải nhập viện vì sốt cao và nhiễm trùng phổi, một tháng sau khi Nhà vua Bhumibol Adulyadej băng hà.

 • Bé sơ sinh chỉ nặng hơn 500g ở Anh

  Bé sơ sinh chỉ nặng hơn 500g ở Anh

  ANTD.VN - Macey Micklethwaite, sống tại thành phố Worcester, là một trong những bé sơ sinh nhỏ nhất ở Anh. Khi mới sinh ra, bé gái này chỉ lớn hơn bàn tay của người cha Rhys Micklethwaite chút ít.

 • Viêm xoang mãn tính tăng nguy cơ ung thư

  Viêm xoang mãn tính tăng nguy cơ ung thư

  ANTD.VN -Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, những người trên 65 tuổi bị viêm xoang mãn tính tăng nguy cơ mắc ung thư vùng đầu, cổ, so với người không mắc bệnh. 

 • Lý do nên thay ga 1 lần/tuần

  Lý do nên thay ga 1 lần/tuần

  ANTD.VN - Các chuyên gia y tế mới đây cho biết, việc ngủ trên tấm ga bẩn có thể gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe, vì vậy cần thay ga 1 lần/tuần để tránh nhiễm trùng lây lan.

 • Sữa mẹ ngăn ngừa viêm màng não, nhiễm trùng máu

  Sữa mẹ ngăn ngừa viêm màng não, nhiễm trùng máu

  ANTD.VN - Theo các nhà khoa học Anh, một loại đường tự nhiên có trong sữa mẹ có thể ngăn ngừa nhiễm trùng liên cầu nhóm B còn được gọi là GBS là loại nhiễm trùng đe dọa tính mạng trẻ sơ sinh, gây viêm màng não, nhiễm trùng máu và viêm phổi. 

 • Hại mắt vì lạm dụng kính áp tròng

  Hại mắt vì lạm dụng kính áp tròng

  ANTD.VN - Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), từ năm 2005-2015, những trường hợp bị nhiễm trùng giác mạc do loét hoặc viêm giác mạc gia tăng nhanh chóng. 

 • Sức khỏe nạn nhân vụ sập nhà 43 Cửa Bắc tốt dần lên

  Sức khỏe nạn nhân vụ sập nhà 43 Cửa Bắc tốt dần lên

  ANTD.VN -Chiều 11-8, bác sĩ Nguyễn Thế Cường, Phó trưởng Khoa Thận lọc máu - Bệnh viện Việt Đức cho biết, sức khỏe của bệnh nhân Bùi Thị Thoa (18 tuổi, quê Phú Thọ), nạn nhân trong vụ sập nhà ở 43 Cửa Bắc (quận Ba Đình, Hà Nội) ngày 4-8 vừa qua đang tốt dần. 

 • Đổ mồ hôi giúp bảo vệ da

  Đổ mồ hôi giúp bảo vệ da

  ANTĐ - Trên da có khoảng 3 triệu tuyến mồ hôi, được trải trên khắp mặt da và tập trung nhiền ở vùng trán và quanh bụng. 

 • Vật liệu tiêu diệt nhanh vi khuẩn E.coli

  Vật liệu tiêu diệt nhanh vi khuẩn E.coli

  ANTĐ - Mùa hè thường được coi là mùa phát triển đạt đỉnh của vi khuẩn Escherichia coli. Phần lớn các loại E.coli đều vô hại, chỉ có vài loại là gây bệnh đường ruột - dạ dày. Viện Công nghệ sinh học và kỹ thuật Nano Singapore (IBN) mới đây cho biết, đã tạo ra được một vật liệu kháng khuẩn, có thể tiêu diệt E.coli trong vòng 30 giây.