Cái giá quá đắt cho nhóm người đánh nhau sau cuộc rượu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Được mời đi uống rượu, Chung và hai người bạn nhanh chóng có mặt tại nhà hàng. Sau một hồi ăn uống thấy người đã "đủ độ", Chung bảo cả nhóm dừng uống rượu nhưng rồi án mạng vẫn xảy ra...

Ngày 29-11, đưa bị cáo Trần Quốc Chung (SN 1981, ở huyện Ba Vì, Hà Nội), Lê Xuân Anh (SN 1985, ở huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt hai bị cáo này mức án tù chung thân và 20 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Dương Minh Thọ (SN 1983, ở huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) - đồng nghiệp và ở trọ cùng nhà với nhau.

Theo hồ sơ vụ án, Lê Xuân Anh, Trần Quốc Chung cùng anh Dương Minh Thọ và một số người khác là thợ xây dựng tự do, làm việc tại các công trình ở khu vực quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Nhóm này thuê nhà ở cùng nhau tại phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm).

Cái giá quá đắt cho nhóm người đánh nhau sau cuộc rượu  ảnh 1

Hai bị cáo đánh chết bạn nhậu bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Tối 8-1-2022, Xuân Anh, Chung, anh Thọ được anh Đỗ Xuân Chinh (SN 1988, ở huyện Ba Vì, Hà Nội) mời đến uống rượu tại một nhà hàng ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Sau khi uống hết 4 chai rượu táo mèo loại 500ml, Chung bảo mọi người không uống rượu nữa, ăn bún rồi về.

Do chưa muốn về nên anh Thọ mời Chung uống tiếp. Anh Thọ bảo Chung cứ uống nửa cốc thì anh uống một cốc. Nghe vậy, Chung liền gọi thêm 3 chai rượu cùng uống với anh Thọ.

Uống được hai cốc rượu đầy, anh Thọ từ chối uống tiếp. Do đó, anh Thọ bị Chung ném bát sứ vào mặt. Cú ném trên khiến anh Thọ bị rách da, chảy máu gò má bên phải.

Được can ngăn, nhóm của Chung giải tán. Tuy nhiên, khi đi ra cầu thang, Chung thấy anh Thọ đang nghe điện thoại. Nghĩ anh Thọ gọi người tới đánh mình, Chung đã chửi, thách thức, đồng thời đánh anh Thọ.

Chung còn hô Xuân Anh trói anh Thọ lại để đánh, nhưng được can ngăn, bảo đi về...

Tuy nhiên, sau câu nói của Chung, Xuân Anh lập tức ghì cổ, vật anh Thọ ngã xuống đường rồi dùng tay đấm nhiều cái vào vùng đầu, gáy của nạn nhân. Khi Xuân Anh được mọi người can ngăn, đẩy ra thì Chung lao đến, đấm, đá nhiều cái vào vùng đầu, vai của anh Thọ.

Theo cáo trạng, Chung và Xuân Anh nhiều lần đánh anh Thọ dù đã được can ngăn. Gây án xong, Chung và Xuân Anh bỏ về. Trên đường về, Chung bị anh Chinh gọi quay lại để đưa anh Thọ đi bệnh viện cấp cứu.

Khi đưa anh Thọ đến bệnh viện, bác sỹ trực cấp cứu khám thấy anh Thọ trong tình trạng hôn mê, huyết áp không đo được, ngừng thở, ngừng tim… nên xác định bệnh nhân đã tử vong. Biết tin anh Thọ tử vong, Chung và Xuân Anh sau đó đến Công an phường Mễ Trì đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Bị đưa ra tòa xét xử, Chung và Xuân Anh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Lời khai của các bị cáo phù hợp với các tài liệu chứng cứ liên quan và khép lại phiên xử này, TAND TP Hà Nội đã lần lượt áp dụng các mức án cùng tội danh nêu trên.