Nhật Bản dự định phát triển tên lửa phóng từ tàu ngầm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Hamada Yasukazu vừa thông báo, bộ này đang xem xét kế hoạch phát triển loại tên lửa được phóng từ tàu ngầm.
Nhật Bản dự định phát triển tên lửa phóng từ tàu ngầm ảnh 1

Tàu ngầm tấn công diesel-điện tối tân của Nhật Bản

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã và đang nâng cấp các tên lửa đất đối hạm Type 12 của Lực lượng Phòng vệ trên bộ thành các tên lửa dự phòng có thể được phóng từ bên ngoài tầm bắn của đối phương.

Bộ này sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa đối đất loại này, đặc biệt là có kế hoạch phát triển các loại tên lửa có thể phóng từ tàu ngầm, tàu khu trục và máy bay chiến đấu.

Hôm 8-12-2022, phát biểu trước một ủy ban của Quốc hội, nghị sỹ Nagashima Akihisa của đảng Dân chủ Tự do, đảng chính trong liên minh cầm quyền tại Nhật Bản, cho biết tên lửa phóng từ tàu ngầm rất hiệu quả về mặt chiến lược. Theo ông, việc này sẽ giúp hạn chế khả năng di chuyển của đối phương do lo ngại bị tấn công bất ngờ trên biển.

Đáp lời, Bộ trưởng Hamada cho biết sức mạnh tàu ngầm đến từ khả năng ẩn náu và phóng tên lửa tầm xa. "Các tên lửa dự phòng phóng từ tàu ngầm sẽ buộc đối phương phải đáp trả theo cách phức tạp hơn", ông nói.

Được biết, việc phát triển các loại tên lửa này sẽ được đưa ra thảo luận khi chính phủ Nhật Bản sửa đổi Chiến lược An ninh quốc gia vào cuối năm nay.