Nhật Bản dự định đưa người lên Mặt trăng

  • 02/07/2017 21:28
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN -Cơ quan thám hiểm không gian vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã đề xuất lên chính phủ kế hoạch đưa phi hành gia người Nhật lên Mặt trăng sau năm 2025.

Nhật Bản dự định đưa người lên Mặt trăng ảnh 1

JAXA cho biết không phát triển tàu vũ trụ vì chi phí nghiên cứu rất cao; thay vào đó, cơ quan này sẽ đóng góp công nghệ vào một dự án đa quốc gia về thăm dò Mặt trăng với sự hiện diện của con người. Họ hy vọng điều này sẽ giúp đưa phi hành gia người Nhật Bản lên Mặt trăng. JAXA dự kiến các hoạt động chuẩn bị cho dự án sẽ bắt đầu vào năm 2025.

Đây là lần đầu tiên JAXA chính thức tiết lộ ý định đưa nhà du hành vũ trụ ra ngoài khoảng không gian xa hơn Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Thực tế, các phi hành gia Nhật Bản đã trải qua nhiều sứ mệnh dài ngày tại trạm ISS. Trạm này dự kiến vận hành tới năm 2024 và tương lai chưa được quyết định.

Tuyên bố đưa người lên Mặt trăng của Nhật Bản là một trong những tuyên bố gần đây của các nước châu Á trong cuộc đua khám phá không gian. Năm 2016, Trung Quốc công bố kế hoạch khám phá sao Hỏa vào năm 2020 cũng như đưa người lên Mặt trăng. Còn trong nửa đầu năm 2018, Ấn Độ dự định đưa tàu vũ trụ không người lái lên Mặt trăng lần hai.

Được biết, một hội nghị của Diễn đàn thám hiểm vũ trụ quốc tế sẽ được tổ chức ở Tokyo vào tháng 3-2018. Tại hội nghị này, các quốc gia sẽ thảo luận về triển vọng nghiên cứu vũ trụ trong tương lai.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục