Nga tuyên bố chạy đua với Mỹ trên không gian vũ trụ

  • 05/04/2017 12:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov vừa lên tiếng cho biết, tập đoàn Roscosmos do chính phủ Nga quản lí sẽ bước vào cuộc đua trên không gian vũ trụ với các công ty tư nhân của nước ngoài.

Tập đoàn không gian Roscosmos của Nga nhiều khả năng sẽ bước vào cuộc đua nảy lửa trên không gian vũ trụ với các công ty tư nhân của Mỹ như SpaceX hay Blue Origin, vốn đều đang sử dụng loại rocket có thể tái sử dụng để phóng vệ tinh lên quỹ đạo.

Nga tuyên bố chạy đua với Mỹ trên không gian vũ trụ ảnh 1

Nga muốn cạnh tranh với Mỹ trong các dự án trên không gian vũ trụ

“Chúng tôi theo đổi những tiến bộ về công nghệ trong Điện Kremlin và cả trong những cơ quan nhà nước. Sự cạnh tranh giờ đã đủ lớn, tuy nhiên, tất cả chúng tôi đều có cơ sở để tin rằng, mình có thể có những đóng góp đáng giá cho cuộc cạnh tranh này. Sẽ là vô cùng quan trọng để duy trì vị thế là một quốc gia hàng đầu về không gian vũ trụ, ý tưởng mới và công nghệ cải tiến”, ông Peskov nói với hãng tin TASS, đồng thời nhấn mạnh rằng, Roscosmos có kế hoạch thực hiện sứ mệnh đưa con người lên mặt trăng trong tương lai.

Roscosmos sẽ bắt đầu cạnh tranh với các công ty Mỹ trong việc đưa vệ tinh lên quỹ đạo và cố gắng sản xuất những loại rocket có khả năng tái sử dụng. Hiện nay, tất cả động cơ đẩy của Nga đều chỉ là loại sử dụng một lần.

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục