Nhật Bản công bố xe bọc thép chở quân mới

  • 15/01/2017 07:04
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Theo Cơ quan mua sắm, công nghệ và hậu cần thuộc Bộ Quốc phòng Nhật Bản, công ty Komatsu vừa công bố 1 nguyên mẫu đầu tiên của xe bọc thép chở quân 8 bánh hơi cho quân đội Nhật Bản.

Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản (JGSDF) dự kiến sẽ mua dòng xe bọc thép mới này để thay thế cho xe bọc thép chở quân Type 96, được biên chế hoạt động từ năm 1996.

Xe bọc thép chở quân nặng 20 tấn và dài 8,4m này được công bố khi mà Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản đang nỗ lực nâng cấp vỏ thép của xe bọc thép để có thể chống chịu được các thiết bị nổ mạnh hơn, và trang bị động cơ mạnh hơn để có vận tốc nhanh hơn.

Nhật Bản công bố xe bọc thép chở quân mới ảnh 1

Nguyên mẫu xe bọc thép vừa được Nhật Bản công bố

Xe bọc thép do công ty Komatsu phát triển có khả năng chở được 11 binh lính. Do được trang bị 1 động cơ 500 mã lực nên nó có thể chạy với vận tốc tối đa khoảng 60 dặm/giờ (gần 100  km/giờ).

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, nước này đã chi khoảng 41 triệu USD để phát triển dòng xe bọc thép chở quân mới. Dự kiến, xe sẽ tiếp tục được thử nghiệm cho đến năm 2019.

Một số nhà phân tích quân sự cho rằng, Nhật Bản sẽ triển khai xe bọc thép chở quân mới này để "chống lại các cuộc chiếm đảo" tại biển Hoa Đông trong trường hợp xảy ra 1 cuộc xung đột với Trung Quốc.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục