Nhân viên ngân hàng cảnh giác, phối hợp cùng lực lượng Công an ngăn chặn vụ lừa đảo 400 triệu đồng

  • 21/11/2020 07:38
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài

ANTD.VN -  Sự chủ động trong công tác tuyên truyền, và ý thức cảnh giác của nhân viên ngân hàng, đã giúp bà T. thoát cú lừa mất 400 triệu đồng.

Hồi 11h30 ngày 20-11, Công an phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội nhận được thông báo từ chi nhánh ngân hàng GP Bank (địa chỉ tại số 198 Quang Trung, Hà Đông ) về việc 1 nữ khách hàng cao tuổi đến làm thủ tục chuyển tiền với biểu hiện lạ, có dấu hiệu bị lừa đảo.

Nhân viên ngân hàng cảnh giác, phối hợp cùng lực lượng Công an ngăn chặn vụ lừa đảo 400 triệu đồng ảnh 1

Công an quận Hà Đông khuyến cáo người dân về thủ đoạn lừa đảo của tội phạm

Ngay sau khi nhận được tin báo, tổ công tác Công an phường Quang Trung đã nhanh chóng đến chi nhánh ngân hàng GP Bank và xác định: vào khoảng 09h30 cùng ngày, bà V.T.T.T (64 tuổi, trú tại phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông) nhận được cuộc điện thoại từ số thuê bao lạ gọi vào số điện thoại bàn của gia đình.

Người đàn ông tự giới thiệu là trung tá Công an, tên là Trần Hữu Bình, đội trưởng đội điều tra tội phạm, và yêu cầu bà T. phải nộp tiền để chứng minh…không liên quan đến một đường dây buôn ma túy.

Khi biết bà T. có sổ tiết kiệm 400 triệu đồng, vị “trung tá” càng hối thúc phải rút toàn bộ số tiền trên và gửi vào tài khoản do anh ta cung cấp. Đối tượng cũng dặn bà T. không được nói với ai về nội dung trên.

Do sợ hãi cũng như chưa hiểu biết đầy đủ về các quy định của cơ quan Công an khi làm việc nên bà T. đã tới ngân hàng để yêu cầu rút toàn bộ số tiền tiết kiệm mình đang có là 400 triệu đồng, và làm thủ tục chuyển tiền…

May mắn cho bà T., thực hiện nghiêm chỉ đạo của CATP, thời gian qua, ban chỉ huy Công an quận Hà Đông đã quán triệt Công an các phường trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn chiếm đoạt tài sản của tội phạm sử dụng công nghệ cao đến tất cả các ngân hàng, phòng giao dịch, quỹ tín dụng trên địa bàn, đồng thời lắp đặt biển cảnh báo.

Chính vì vậy, biểu hiện tâm lý bất thường của bà T. đã được nhân viên ngân hàng phát giác, một mặt động viên, hỏi chuyện bà T., tạm thời ngưng yêu cầu giao dịch đồng thời thông tin đến Công an phường Quang Trung. Hàng loạt động thái rất kịp thời này, cùng sự có mặt, của các chiến sỹ Công an, đã giúp bà T. bừng tỉnh. Dường như biết bị lộ, số điện thoại của vị “trung tá” sau đó đã không thể liên lạc.

Theo chỉ huy Công an quận Hà Đông, đây là trường hợp thứ hai trong 1 tháng qua may mắn không mắc bẫy đối tượng lừa đảo. Cũng nhờ công tác tuyên truyền bài bản của lực lượng Công an và ý thức cảnh giác, sự phối hợp trách nhiệm của nhân viên ngân hàng, hôm 7-10 vừa qua, một phụ nữ nhà ở huyện Thanh Oai, Hà Nội đã “giữ” được gần 200 triệu đồng, khi tìm đến ngân hàng định rút tiền, chuyển khoản cho…kẻ xấu. Đơn vị “ghi điểm” cũng chính là Công an phường Quang Trung!

Tin cùng chuyên mục