“Nữ quái” lừa đảo xin việc làm

  • 18/11/2020 11:43
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài

ANTD.VN - Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đã chuyển hồ sơ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đến Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra, mở rộng; đồng thời củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức đối với Phó Thị Hồng Vân (SN 1972), trú tại  tỉnh Quảng Ninh và Nguyễn Thị Bình (SN 1975) trú tại huyện Thanh Trì.

“Nữ quái” lừa đảo xin việc làm ảnh 1

Hai đối tượng Bình và Vân

Theo trình báo của bị hại, khoảng tháng 9-2016, đối tượng Vân biết ông M có con trai tốt nghiệp Trung cấp y (chuyên ngành điều dưỡng) đã tiếp cận và “nổ” có quan hệ xin việc cho con ông M.

Do tin tưởng, ông M đã đồng ý đưa 130 triệu đồng cho Vân để xin việc cho con trai mình. Đưa tiền xong, nhưng chờ thời gian quá lâu vẫn không thấy Vân thông báo lại việc xin việc của người thân đến đâu, ông M đã liên lạc với Vân để hỏi. Nhiều lần ông M gặng hỏi nhưng Vân khất lên, khất xuống và bảo đang đợi. Cho đến khi ông M tìm hiểu, biết được Vân và Bình không có khả năng xin việc, nên đã yêu cầu trả lại tiền nhưng không được.

Trước dấu hiệu bị Vân và Bình lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ông M đã trình báo đến Công an huyện Thanh Trì.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Thanh Trì khẩn trương vào cuộc điều tra. Qua đó xác định Vân và Bình lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, mặc dù không có chức năng xin việc và xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng như xin chuyển trường..., nhưng hai đối tượng Nguyễn Thị Bình và Phó Thị Hồng Vân đã liên tiếp thực hiện các vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn “nổ” quan hệ với lãnh đạo cấp cao có thể xin được việc, làm được sổ đỏ, giấy tờ đất đai bị “kẹt”…

Qua điều tra, bước đầu, hai đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Trong thời gian từ năm 2015 đến năm 2019, Bình đã nhận hơn 1,4 tỷ đồng, rồi chiếm đoạt, sử dụng tiền vào mục đích chi tiêu cá nhân.

Từ tài liệu, chứng cứ thu thập, ngày 17-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Bình và Phó Thị Hồng Vân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước tính chất phức tạp của vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì chuyển hồ sơ vụ án đến Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra, mở rộng; đồng thời củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức đối với Phó Thị Hồng Vân.

Tin cùng chuyên mục