Nhân viên ngân hàng "cầm" 500 triệu đồng chạy việc

  • 12/09/2015 07:16
  • 1 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTĐ - Chỉ huy Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội ngày 11-9 xác nhận, đơn vị đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Thế Tuấn, 34 tuổi, nhân viên tín dụng một ngân hàng tại Hà Nội để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo CQĐT, khoảng năm 2012, qua mối quan hệ bạn bè, anh Nguyễn Trọng Minh, trú ở quận Cầu Giấy, Hà Nội được giới thiệu quen biết Tuấn. Khi ấy, Tuấn tự nhận có quen nhiều “VIP”, và có thể xin việc vào bất cứ ngân hàng nào trên địa bàn Hà Nội.

Tin Tuấn, anh Minh đã đặt vấn đề xin việc cho 2 người quen và được Tuấn ra giá “chạy việc” 350 triệu đồng/người. Tổng cộng, Tuấn đã nhận trước của anh Minh 500 triệu đồng với cam kết xin cho 2 người vào làm việc tại ngân hàng Viettinbank và BIDV; thời hạn trong tháng 12 sẽ đi làm. Nhân viên ngân hàng "cầm" 500 triệu đồng chạy việc ảnh 1Phạm Thế Tuấn
Tuy nhiên quá thời hạn trên, cả 2 người này đều không được đi làm. Sau nhiều lần chất vấn và đòi lại tiền nhưng không có kết quả, tháng 5-2015, anh Minh đã làm đơn tố cáo Tuấn đến Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội.

Bị triệu tập đến CQĐT, Tuấn thừa nhận không có chức năng và khả năng xin việc tại ngân hàng. Tuấn đổ lỗi cho một người tên P., trú ở Đống Đa; theo Tuấn, ông P. đang làm việc tại một cơ quan trung ương, và Tuấn được nghe người này hé mở cửa làm ăn bằng cách nhận xin việc vào ngân hàng. Tuấn khai sau khi nhận 500 triệu của anh Minh, anh ta đã đưa cho P. 450 triệu đồng.

Tuy nhiên, Tuấn không đưa ra được bất cứ tài liệu nào chứng minh việc đưa tiền cho P. Cơ quan Công an đã xác minh, bước đầu xác định không có ai là P như Tuấn đã khai nhận.    

Quá trình CQĐT điều tra vụ việc, trung tuần tháng 6-2015, Tuấn đã trả lại cho anh Minh gần 350 triệu đồng, còn lại khoảng 150 triệu đồng anh ta không có khả năng khắc phục.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đề nghị, những ai đã nộp tiền cho Phạm Thế Tuấn để nhờ xin việc, liên hệ Điều tra viên Nguyễn Quốc Dũng - Đội 9 PC46 Công an Hà Nội để giải quyết. Điện thoại: 043.9396712

(tên người liên quan đã thay đổi)

Tin cùng chuyên mục