Nhân rộng tinh thần và cách làm của phường Văn Quán trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sáng 16-8, quận Hà Đông, Hà Nội đã tổ chức "điểm" Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại phường Văn Quán.

Vượt ngoài khuôn khổ của chương trình kỷ niệm –nghệ thuật, Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được quận Hà Đông, Hà Nội chọn tổ chức “điểm” ở phường Văn Quán sáng 16-8, đã chuyển tải mạnh mẽ thông điệp, tinh thần của Văn Quán: mỗi người dân là 1 chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống tội phạm.

200 nghệ sỹ chuyên nghiệp và không chuyên tham gia Ngày hội

200 nghệ sỹ chuyên nghiệp và không chuyên tham gia Ngày hội

Hội trường Nhà văn hóa quận Hà Đông, sáng 16-8, không còn một chỗ trống. Một trong những điểm nhấn của chuỗi hoạt động chào mừng, kỷ niệm 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, là hội nghị “điểm” ở phường Văn Quán; với những tiết mục văn nghệ sôi động, hào sảng mang tên “Bình yên Văn Quán”, được trình diễn bởi 200 nghệ sỹ các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, CBCS Công an quận Hà Đông, các bạn học sinh, sinh viên nhiều cơ quan, đơn vị, trường Đại học và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Văn Quán.

Mỗi tiết mục văn nghệ đã truyền cảm hứng và tạo sự gắn kết lớn

Mỗi tiết mục văn nghệ đã truyền cảm hứng và tạo sự gắn kết lớn

“Ngày hội là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và tôn vinh, động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở. Qua đó, tiếp tục xây dựng, củng cố mối quan hệ vững chắc giữa lực lượng Công an với các ban, ngành đoàn thể và nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc an ninh, trật tự của đất nước”, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền – Trưởng CAQ Hà Đông, Phó trưởng BCĐ 138 quận, chia sẻ.

Tham dự Ngày hội có đại diện các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội, đại diện lãnh đạo UBND, BCĐ 138 quận, các đồng chí trong Ban chỉ huy CAQ Hà Đông, lãnh đạo UBND phường Văn Quán, cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể UBND quận, các đội nghiệp vụ, Công an các phường...

Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền thay mặt BCĐ 138 quận tặng quà các hộ dân, cá nhân tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở phường Văn Quán

Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền thay mặt BCĐ 138 quận tặng quà các hộ dân, cá nhân tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở phường Văn Quán

Ông Lê Văn Sinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Văn Quán cho biết: địa phương đang triển khai thực hiện các chuyên đề “Vận động toàn dân tham gia phong trào tự phòng, tự quản về an ninh trật tự”, “Vận động toàn dân tham gia phối hợp quản lý giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư”, “Vận động toàn dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại các khu chung cư”; và là một trong năm phường thực hiện “điểm”, rất hiệu quả mô hình “Giao ban định kỳ tại các tổ dân phố, khu dân cư”. Qua đó, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an phường nhiều tin có giá trị phục vụ công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm, ngăn chặn, xử lý nhiều vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh trật tự.

Chia vui với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị và người dân phường Văn Quán, bà Phạm Thị Hòa – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ 138 quận nhìn nhận: “Hà Đông là một trong những quận có nhiều cách làm hay, sáng tạo, có bước đột phá trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, như: “Sổ tay phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật”, “Sổ tay an ninh Hà Đông điện tử”, mô hình dân vận khéo qua fanpage “Tuổi trẻ Công an quận Hà Đông”, mô hình “Giao ban công tác an ninh định kỳ tại các tổ dân phố, khu dân cư”…. Trong đó Văn Quán là một trong những phường triển khai thực hiện “điểm” các mô hình, chuyên đề đạt hiệu quả cao, được sự đồng tình ủng hộ tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân”.

Ngày hội ở Văn Quán diễn ra trong không khí trang trọng, sôi nổi, ý nghĩa và đã thành công tốt đẹp, tạo hứng khởi đặc biệt là sự gắn kết giữa các tầng lớp nhân dân.

Những chuyên đề, cách làm hay của Văn Quán sẽ được nhân rộng; mà mấu chốt ở đây, đúng như chỉ huy CAQ Hà Đông khẳng định: phát huy hơn nữa sức mạnh của nhân dân, tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của lực lượng Công an, trên mặt trận phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, bảo vệ sự bình yên từng mái ấm gia đình.