Nhà Trắng "cấm cửa" một loạt hãng thông tấn lớn

  • 25/02/2017 18:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nhà Trắng vừa cấm một loạt các hãng thông tấn lớn đến dự buổi họp báo vào hôm 24-2. Đây là điều chưa từng có tiền lệ và diễn ra vào lúc căng thẳng giữa Tổng thống Trump và giới truyền thông đang tăng cao.

Thư kí báo chí của Nhà Trắng ông Sean Spicer đã mời các phóng viên đến từ CNN, New York Times, Politico, Los Angeles Times và BuzzFeed ra khỏi một cuộc họp báo không được ghi hình vào hôm 24-2, đồng thời khẳng định rằng, đây không phải là quyết định nhằm vào phóng viên của những tờ báo chỉ trích Tổng thống Trump mạnh mẽ nhất.

Phóng viên của các hãng thông tấn được coi là thường xuyên ủng hộ chính quyền Washington như Fox News, Breitbart, Washington Times vẫn được mời đến dự buổi họp báo này. Danh sách được chấp thuận cũng có CBS, NBC, ABC, Wall Street Journal, Bloomberg, Time và Associated Press (AP), tuy nhiên, phóng viên của Time và AP đã từ chối tham dự để phản đối quyết định cấm một vài hãng tin của Nhà Trắng.

Nhà Trắng "cấm cửa" một loạt hãng thông tấn lớn ảnh 1

Thư kí báo chí Nhà Trắng Sean Spicer 

Tổng biên tập của New York Times, Dean Baquet đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ việc này và khẳng định quyền tự do tiếp xúc báo chí đối với “một chính phủ minh bạch rõ ràng là lợi ích quan trọng của quốc gia". Hãng tin CNN cũng phát đi lời phản đối cho rằng, “quyết định này của Nhà Trắng là không thể chấp nhận được” và CNN vẫn sẽ “tiếp tục đưa tin”.

Lệnh cấm này đến cùng ngày Tổng thống Trump vừa đưa ra lời chỉ trích mới vào các hãng truyền thông tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC), cho rằng, nhiều phóng viên đang “thiếu trung thực, giả tạo”, cùng đưa ra những nguồn tin thiếu xác thực về chính quyền của ông. 

Theo WSJ

Tin cùng chuyên mục