Tổng thống Trump tuyên bố đầu tư mạnh vào vũ khí hạt nhân

  • 25/02/2017 00:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố rằng, ông muốn xây dựng lại lực lượng hạt nhân nhằm đảm bảo Mỹ luôn vượt trội hơn mọi quốc gia trong lĩnh vực này, bất chấp đó là bạn hay kẻ thù.  

“Đó là sẽ là một giấc mơ đẹp nếu không quốc gia nào có vũ khí hạt nhân, tuy nhiên nếu loại vũ khí này tồn tại thì Mỹ sẽ là nước đứng đầu. Chúng tôi sẽ không tụt hậu với bất kì nước nào ngay cả khi đó là đồng minh”, Tổng thống Trump nhấn mạnh, cùng cáo buộc Nga đã triển khai một loại tên lửa hành trình mới vi phạm Hiệp ước kiểm soát tên lửa tầm trung (INF), điều ông đảm bảo sẽ được nhắc tới trong cuộc gặp với Tổng thống Putin.

Tổng thống Trump tuyên bố đầu tư mạnh vào vũ khí hạt nhân ảnh 1

Tổng thống Trump muốn Mỹ luôn đứng đầu trong lĩnh vực hạt nhân

Tổng thống Trump cũng nhắc tới thỏa thuận kiểm soát cắt giảm vũ khí hạt nhân chiến lược (New START), khi cho rằng, đây là thỏa thuận một chiều và tệ hại được kí bởi chính quyền cũ do Mỹ buộc phải ngừng sản xuất đầu đạn mới nhưng Nga lại được chế tạo nhiều hơn để cân bằng với Mỹ.

Đối với vấn đề Triều Tiên, ông Trump tỏ rõ sự giận dữ với cuộc thử nghiệm tên lửa mới của nước này, đồng thời cho biết, ông đang cân nhắc triển khai thêm các hệ thống phòng không của Mỹ đến Nhật Bản và Hàn Quốc để chống lại mối đe dọa này.

Mỹ hiện nay đang trong quá trình hiện đại hóa vũ khí hạt nhân kéo dài 30 năm bao gồm nâng cấp máy bay ném bom, tên lửa đạn đạo liên lục địa và tàu ngầm hạt nhân với phí lên tới 1.000 tỉ USD.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục