• "Sạn" ngày thơ Việt Nam: Nhầm ảnh, trích sai thơ

  "Sạn" ngày thơ Việt Nam: Nhầm ảnh, trích sai thơ

  ANTD.VN - Ảnh nhà thơ Hàn Mặc Tử bị nhầm thành nhà thơ Yến Lan, còn Nguyễn Khuyến bỗng dưng bị “thay hình đổi dạng” thành… danh sĩ triều Nguyễn - Phan Thanh Giản. Đây là những sai sót không đáng có trong Ngày thơ Việt Nam.

 • Người muôn năm cũ

  Người muôn năm cũ

  ANTD.VN - Chẳng hiểu sao tự nhiên tôi lại bất giác nhớ hình ảnh ông đồ trong thi phẩm “Ông đồ” của nhà thơ Vũ Đình Liên. Cái hình ảnh người muôn năm cũ ấy giờ ở đâu nó vận vào ý nghĩ của tôi khi nhớ về những người Hà Nội thân thuộc trong cuộc đời mình. Người Hà Nội ở đây là lớp người gắn bó với Hà Nội từ nơi chôn nhau cắt rốn, từ những tháng năm tuổi trẻ lớn lên cùng Hà Nội. Cũng có khi là những người Hà Nội tha hương đi phương khác làm ăn nhưng họ vẫn là những người muôn năm cũ. Và cả những người mới gia nhập. Tất cả đều là những người Hà Nội.

 • Việt Nam có thêm 2 di sản tư liệu thế giới

  Việt Nam có thêm 2 di sản tư liệu thế giới

  ANTĐ - Chiều 19-5, tại Hội nghị lần thứ 7 của MOWCAP (Ủy ban Chương trình Ký ức Thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương, thuộc UNESCO) được tổ chức tại Huế đã công bố thêm 2 di sản của Việt Nam là Di sản Tư liệu thế giới. Đó là “Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế" và "Mộc bản trường học Phúc Giang" (Hà Tĩnh).

 • Chiêm ngưỡng những cuốn sách bằng vàng hiếm có

  Chiêm ngưỡng những cuốn sách bằng vàng hiếm có

  ANTĐ - Lần đầu tiên, những thư tịch cổ bằng vàng dưới triều Nguyễn được trưng bày phục vụ công chúng trong triển lãm chuyên đề “Bảo vật hoàng cung – Kim sách triều Nguyễn” vừa được khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam. 

 • Trưng bày bảo vật triều Nguyễn

  Trưng bày bảo vật triều Nguyễn

  ANTĐ - Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam sẽ tổ chức trưng bày chuyên đề “Bảo vật Hoàng cung - Kim sách triều Nguyễn (1802 - 1945)”. 

 • Xem bút tích của các hoàng đế triều Nguyễn qua Châu bản, Mộc bản

  Xem bút tích của các hoàng đế triều Nguyễn qua Châu bản, Mộc bản

  ANTĐ - 100 phiên bản tài liệu từ hai khối Châu bản và Mộc bản triều Nguyễn được trưng bày tại triển lãm “Triều Nguyễn với việc biên soạn chính sử qua Châu bản, Mộc bản - Di sản tư liệu thế giới” tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Hà Nội. Đây là những tài liệu có giá trị ghi lại quá trình biên soạn những cuốn sách sử lớn của vương triều Nguyễn như “Minh Mệnh chính yếu”, “Đại Nam thực lục”, “Đại Nam nhất thống chí”...

 • Triển lãm linh vật Việt Nam

  Triển lãm linh vật Việt Nam

  ANTĐ - 100 hiện vật sẽ được giới thiệu tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam vào ngày 28-10 trong một trưng bày chuyên đề mang tên “Linh vật Việt Nam”. 

 • Đệ nhất khảm tam khí đất Hà thành

  Đệ nhất khảm tam khí đất Hà thành

  ANTĐ - Kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, trùng với dịp 60 năm bước vào nghề, ông được thành phố tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô tiêu biểu 2014”. Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Trọng, người được giới trong nghề tôn vinh là “Đệ nhất khảm tam khí” chia sẻ: Chính nghề tổ đã cho ông tất cả, vinh quang ông đạt được hôm nay thuộc về những lớp người đi trước.

 • Giá trị độc đáo của Châu bản triều Nguyễn

  Giá trị độc đáo của Châu bản triều Nguyễn

  ANTĐ - Sáng nay (30-7) tại Hà Nội đã diễn ra lễ đón nhận bằng di sản Châu bản triều Nguyễn thuộc chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO, đây là di sản thứ 4 của Việt Nam được thế giới công nhận.

 • 7 “con bạc” sát phạt trong đêm

  7 “con bạc” sát phạt trong đêm

  ANTĐ - CAH Phúc Thọ (Hà Nội) vừa triệt xóa ổ cờ bạc được tổ chức tại nhà đối tượng Nguyễn Văn Tỉnh (SN 1975, trú tại cụm 7, xã Phúc Hòa, huyện Phúc Thọ). CQĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ 8 đối tượng có liên quan, bao gồm cả chủ nhà.