Người phụ nữ suýt mất gần 100 triệu đồng cho kẻ lừa đảo, giả danh công an

  • 20/04/2019 06:19
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù trò lừa đảo giả danh công an qua điện thoại đã được cảnh báo rất nhiều, vẫn có không ít nạn nhân rơi vào chiếc bẫy này. Gần đây nhất, một phụ nữ ở Hà Nội đã bị những kẻ lừa đảo “dọa nạt” qua cuộc gọi vào máy di động cá nhân, khiến chị lo lắng và gửi gần 100 triệu đồng cho chúng. Điều may mắn là sau đó, nạn nhân này đã tự thoát bẫy một cách ngoạn mục và hi hữu.

Ngày 19-4-2019, chị N.H (SN 1981, buôn bán tự do, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã cung cấp cho PV Báo ANTĐ thông tin cụ thể về cú lừa khiến chị suýt mất gần 100 triệu đồng.

“Đầu giờ chiều ngày 17-4, tôi nhận được cuộc gọi từ một số máy hiển thị là máy cố định, liên lạc vào số di động của tôi. Đầu dây bên kia báo tôi có khoản nợ tại một ngân hàng, và phải trả ngay nếu không muốn gặp rắc rối”, chị H. cho biết.

Người phụ nữ suýt mất gần 100 triệu đồng cho kẻ lừa đảo, giả danh công an ảnh 1

Chị H. cung cấp thông tin cho PV Báo ANTĐ tại Phòng tiếp Công dân

Tương tự như chiêu trò lừa đảo qua điện thoại mà Báo ANTĐ đã nhiều lần phản ánh, những kẻ xấu dựng lên kịch bản cho chị H. gặp một “cán bộ công an điều tra” giả danh. Người này vẽ ra một vụ án nghiêm trọng hơn liên quan tới đường dây buôn bán ma túy, mà chị H. là người “có thông tin giao dịch ngân hàng” với đường dây đó.

“Chúng biết rõ thông tin cá nhân của tôi, dù tôi không hề cung cấp. Cùng với đó, chúng liên tục đánh vào tâm lý, khi không ngừng đe dọa rằng, tôi có thể bị bắt giữ, chồng con tôi sẽ gặp nguy hiểm… Vì thế nên dù rất cảnh giác, tôi đã rơi vào thế bị động”, chị H. chia sẻ.

Sau đó, những kẻ lừa đảo yêu cầu người phụ nữ trên phải chuyển tiền vào một tài khoản mà chúng đưa ra, với lý do “đây là tài khoản ngân hàng bí mật của cơ quan công an, để kiểm tra số tiền có phải là ‘tiền bẩn’ do giao dịch phạm tội mà có hay không”.

Người phụ nữ suýt mất gần 100 triệu đồng cho kẻ lừa đảo, giả danh công an ảnh 2

Phiếu chuyển tiền mà chị H. thực hiện, với số tiền 92 triệu đồng gửi vào tài khoản của kẻ lừa đảo

Vì tài khoản ngân hàng không có tiền, trong khi lại đang cầm 92 triệu đồng trong tay (là tiền hàng buôn bán hằng ngày), chị H. được những kẻ lừa đảo hướng dẫn gửi số tiền này vào tài khoản của chúng.

Tới 17h10 ngày 17-4, chị H. đã mang số tiền 92 triệu đồng nói trên đến giao dịch tại chi nhánh ngân hàng Techcombank ở phố Lạc Trung, gửi vào tài khoản số 4720517 (tên chủ tài khoản: Tăng Thái An), theo yêu cầu của nhóm lừa đảo.

Sau khi hoàn tất giao dịch, chị H. chụp lại phiếu và gửi cho kẻ giả danh “cán bộ điều tra”. Đối tượng này nói rằng, chị đã có thể “tạm yên tâm ra về”, và dặn dò tuyệt đối không được nói sự việc cho bất kỳ ai, vì “vụ án đang được điều tra”.

“Song khi ra khỏi ngân hàng khoảng 2 phút, tôi đang đi về thì nghĩ lại toàn bộ sự việc, và tự nhận ra là mình bị lừa rồi. Tôi vội vã quay trở lại chi nhánh Techcombank để cầu cứu các nhân viên xử lý giúp”, chị H. nhớ lại.

Sau đó, phía Techcombank đã tiến hành xử lý khẩn cấp, kịp thời hủy bỏ giao dịch nói trên, qua đó trả lại 92 triệu đồng cho người phụ nữ vừa rơi vào bẫy của kẻ lừa đảo.

Dưới đây là video clip ghi lại lời chia sẻ của nữ nạn nhân may mắn, thoát bẫy lừa một cách ngoạn mục:

Trường hợp của chị H. khá hi hữu, khi đã chuyển tiền đi mà vẫn may mắn sửa sai vào phút chót, và thoát khỏi bẫy lừa một cách ngoạn mục. Trước đó, chỉ với thủ đoạn lừa đảo nói trên, những kẻ xấu đã chiếm đoạt trót lọt hàng trăm triệu tới hàng tỉ đồng của các nạn nhân.

Tin cùng chuyên mục