Người phụ nữ chuyên cho tiểu thương vay nặng lãi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngoan cầm đầu đường dây "tín dụng đen" chuyên cho tiểu thương ở các chợ nhỏ lẻ vay tiền với lãi suất cao. Quá hẹn mà con nợ chưa trả tiền, Ngoan sẽ đến nhà để gây sức ép.

Ngày 18/3, Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Ma Thị Ngoan (SN 1981) trú tại xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc về tội Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Cơ quan công an xác định, đường dây cho vay lãi nặng này do Ma Thị Ngoan cầm đầu, bị hại chủ yếu là tiểu thương buôn bán nhỏ lẻ tại các chợ trên địa bàn xã Nghi Phong, Nghi Xuân, Phúc Thọ, Nghi Thái (huyện Nghi Lộc).

Người phụ nữ chuyên cho tiểu thương vay nặng lãi ảnh 1

Ma Thị Ngoan tại cơ quan công an

Quá trình cho vay, Ngoan thu lãi theo ngày. Đến hạn mà con nợ chưa trả, Ngoan sẽ trực tiếp đến nhà đe dọa người vay nhằm gây sức ép.

Sau thời gian điều tra và thu thập chứng cứ, Công an huyện Nghi Lộc đã quyết định phá chuyên án, bắt giữ đối tượng Ma Thị Ngoan về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Khám xét nơi ở, công an thu giữ 10 triệu đồng tiền mặt, 1 điện thoại di động, 2 thẻ ATM và các tang vật khác liên quan.

Bước đầu xác định từ tháng 10/2022 cho đến khi bị bắt, Ngoan đã sử dụng số tiền trên 600 triệu đồng cho nhiều bị hại vay, qua đó thu lời bất chính hơn 80 triệu đồng.