Người mất mạng, kẻ vào tù từ mấy câu chửi đổng sau bữa cỗ

  • 15/04/2019 10:42
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Bực tức vì hàng xóm để khách hàng gây mất trật tự và vệ sinh bừa bãi, Minh “quắc” mồm lên chửi đổng khi đi uống rượu về, rồi gây án mạng.

Theo kết quả điều tra, chiều tối 25-2-2018, Chu Văn Minh (SN 1953, trú ở xã Thanh Lâm, Mê Linh, Hà Nội) đến nhà một người cùng thôn để ăn cỗ giỗ tổ họ tộc. Khoảng 21h30 cùng ngày, đối tượng mò về nhà trong tình trạng ngà ngà men rượu.

Tới cổng nhà mình, Minh bỗng nổi điên khi nghĩ tới việc hàng ngày gia đình chị Tạ Thị Thắm (SN 1988, gần nhà Minh) bán thịt chó để khách hàng gây mất trật tự và vệ sinh bừa bãi. Giở thói “Chí Phèo”, Minh “quắc” mồm lên chửi đổng tục tĩu, trong đó chửi cả mẹ chồng người phụ nữ bán thịt chó.

Cùng thời điểm, anh Vũ Văn Cường (SN 1988, ở cùng thôn) – người có họ hàng rất gần gũi với mẹ chồng chị Thắm đi xe máy ngang qua. Thấy chuyện vô lý, anh Cường liền dừng xe và chất vấn Minh, dẫn đến hai bên lời qua tiếng lại.

Biết rõ anh Cường trẻ khỏe hơn, Minh liền chạy vào nhà lấy con dao bấm, rồi quay ra “khẩu chiến” tiếp. Sau đó, tại cổng nhà chị Thắm, đối tượng “Chí Phèo” này đã dùng dao nhọn đâm thẳng ngực người cùng thôn, khi hai bên đứng đối diện nhau.

Gây án xong, Minh chạy vào nhà chốt chặt cửa. Còn anh Cường, mặc dù được đưa ngay tới bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó. Sáng hôm sau, Minh ra cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi đoạt mạng người cùng thôn.

Kết luận pháp y tử thi bị hại cho thấy, nguyên nhân anh Cường thiệt mạng là do vết đâm sắc ngọt ở ngực thấu vào tim, dẫn đến mất máu cấp không thể hồi phục. Đối với Minh, kết luận giám định pháp y tâm thần cũng cho thấy, trước, trong và sau khi phạm tội mắc bệnh tâm thần, bệnh rối loạn cảm xúc không ổn định.

Với hành vi nêu trên, TAND TP Hà Nội vừa đưa Chu Văn Minh ra xét xử về tội “Giết người”, quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 123-BLHS năm 2015. Tuy nhiên, phiên xét xử này đã phải trì hoãn ngay ở phần thủ tục, do gia đình anh Cường đề nghị được mời luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong quá trình xử án.

Tin cùng chuyên mục