• "Bản hòa ca đặc sắc"

  "Bản hòa ca đặc sắc"

  ANTĐ - Các nghi lễ, lễ hội, các hình thức múa hát nghệ thuật đặc sắc của nhiều dân tộc thiểu số trên cả nước sẽ được giới thiệu trong chương trình  “Bản hòa ca đặc sắc”. 

 • Vở kịch ra mắt “trái mùa”

  Vở kịch ra mắt “trái mùa”

  ANTĐ - Vở kịch “Chuyện chàng dũng sỹ” là tác phẩm sân khấu duy nhất dành cho thiếu nhi được Nhà hát Kịch Việt Nam “tung ra” vào thời điểm “trái vụ”. Xét về mặt thời gian, vở kịch này đã được chuẩn bị để đón “vụ mùa thiếu nhi” sớm cả năm trời.

 • Phóng tác sử thi “Đam San” thành kịch nói

  Phóng tác sử thi “Đam San” thành kịch nói

  ANTĐ - NSƯT Anh Tú đã phóng tác sử thi “Bài ca Đam San” của dân tộc Êđê thành tác phẩm kịch nói “Chuyện chàng dũng sỹ” và trực tiếp đạo diễn vở kịch này. 

 • Mượt mà đồi chè Đắk Nông

  Mượt mà đồi chè Đắk Nông

  ANTĐ - Vùng đất Tây Nguyên huyền bí với những trường ca núi rừng, tiếng cồng chiêng bên ngọn lửa nhà rông đã trở thành nét văn hoá đặc trưng. Và còn nữa, cả những vườn cà phê trĩu quả, những đồi chè xanh mướt cũng trở thành điểm đến lãng mạn.

 • Chạm vào thác Đray

  Chạm vào thác Đray

  ANTĐ - Đray Sáp là một thác nước đẹp trên dòng sông Sêrêpôk thuộc địa bàn xã Nam Hà, huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông. Đến Đray bạn không chỉ được khám phá núi rừng thiên nhiên, mà còn được nghe một câu chuyện tình đẹp như trong mộng.

 • Khởi động Vòng chung kết Hoa hậu Dân tộc 2013

  Khởi động Vòng chung kết Hoa hậu Dân tộc 2013

  ANTĐ - Vòng chung kết cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 3-2013” đã chính thức khởi động tại Hội An, Quảng Nam. 64 thí sinh của 21 dân tộc như Kinh, Tày, Nùng, Sán Chỉ, Khmer, Hoa, K’Ho, Ê đê, Lào… đến từ 38 tỉnh, thành phố trong cả nước đã có mặt, bắt đầu hành trình tranh tài để đến với ngôi vị cao nhất của cuộc thi. 

 • Có một người Hà Nội ở Ban Mê

  Có một người Hà Nội ở Ban Mê

  ANTĐ - Gốc Tây Nguyên nhưng được sinh ra ở núi rừng Việt Bắc, đúng vào thời điểm quân và dân ta đánh thắng trận sông Lô, 1948. Cha của Linh Nga là bác sĩ Y Ngông Niê K’dăm, 20 tuổi đã theo tiếng gọi của Tổ quốc, rời quê hương đi làm cách mạng. Ông thường nhắc cho con gái biết, mình là người Tây Nguyên, là một con chim sơn ca của bản làng Ê Đê, dù ở bất cứ nơi đâu cũng phải  tìm đường về với quê hương.

 • Thần bí truyền thuyết từ mối tình... loạn luân

  Thần bí truyền thuyết từ mối tình... loạn luân

  ANTĐ - Từ bao đời nay, nhờ vào truyền thuyết mang đậm bản sắc văn hoá truyền thống, cộng đồng các buôn làng Ê Đê ở thị trấn Ea Pốk, huyện Chư Mgar’ (Đắc Lắc) đã bảo tồn vẹn nguyên khu rừng Chư H’Lăm.

 • Tiếng ca vọng mãi núi rừng

  Tiếng ca vọng mãi núi rừng

  ANTĐ - Cách đây đúng 1 năm, cánh chim đầu đàn của đại ngàn Tây Nguyên - NSND Y Moan đã trút hơi thở cuối cùng sau thời gian ngắn chống chọi với căn bệnh ung thư dạ dày. Ông ra đi ở tuổi 54 sau khi kịp thực hiện được tâm nguyện cuối cùng là đứng trên sân khấu hát trong đêm liveshow đầu tiên và cũng là cuối cùng trong đời. Một năm qua đi nhưng nỗi tiếc thương vẫn chưa nguôi ngoai trong lòng người ở lại mà những câu chuyện bình dị dưới đây về ông qua lời kể của cậu con trai cả Y Vol làm người ta thêm nhớ ông.

 • Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam mở hội

  Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam mở hội

  ANTĐ - Ngay tại Thủ đô Hà Nội, công chúng sẽ được tận mắt chứng kiến những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc Việt Nam khi đến với Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây từ nay đến hết ngày 15-8.