Người đàn ông gõ bàn phím nhanh nhất thế giới bằng mũi

  • 07/03/2014 10:26
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Một người đàn ông sống tại thành phố Hyderabad (Ấn Độ) đã phá vỡ kỷ lục về tốc độ gõ bàn phím máy tính… bằng mũi, khi hoàn thành một câu tiếng Anh dài, với thời gian 47,44 giây.

Mohammed Khurshid Hussain (23 tuổi), đã ghi tên mình vào danh sách kỷ lục thế giới, khi gõ hoàn tất bằng mũi một câu tiếng anh dài với nội dung: “Guinness World Records have challenged me to type this sentence using my nose in the fastest time” (Kỷ lục Thế giới Guiness đã thách thức tôi gõ câu này bằng mũi của mình trong thời gian nhanh nhất).

Kỷ lục trước đó được thiết lập vào tháng 11-2008 thuộc về một công dân Ấn Độ khác tên là Neeta, người cũng dùng mũi gõ câu tiếng Anh giống như Hussain, nhưng phải mất đến 1 phút 33 giây.

Người đàn ông gõ bàn phím nhanh nhất thế giới bằng mũi ảnh 1
Hussain ghi tên mình vào danh sách kỷ lục Thế giới Guiness về tốc độ gõ bàn phím nhanh nhất bằng... mũi


Hussain đã phải dành 6 giờ/ngày để luyện tập kỹ thuật trên. Trong thời gian luyện tập, nhà vô địch tốc độ gõ bàn phím máy tính bằng mũi đã nhiều lần đạt mức 58 giây, nhưng anh luôn muốn phá vỡ nó và cuối cùng anh đã làm được.

“Nếu muốn lập kỷ lục thế giới, mỗi mili-giây đều rất đáng giá. Lần này tôi đã nhắm một mắt khi gõ bàn phím, nó giúp tôi xác định vị trí các phím một cách dễ dàng hơn”, Hussain nói.

Đây không phải là lần đầu tiên Hussain lập kỷ lục Thế giới về tốc độ gõ bàn phím máy tính. Trước đó, vào tháng 2-2012, Hussain đã ghi tên mình vào danh sách kỷ lục Guiness về khả năng gõ bàn phím máy tính nhanh nhất thế giới, mặc dù kỷ lục này được thiết lập bằng tay. Hussain đã gõ đầy đủ bảng chữ cái tiếng Anh (từ A đến Z) trên bàn phím máy tính trong thời gian chỉ 3,43 giây.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục