Người đàn ông dụ dỗ thiếu niên 16 tuổi buôn ma túy

  • 15/04/2021 19:46
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều lần vào tù, ra tội nhưng Thôn không lấy đó làm bài học. Sau khi mãn hạn tù không lâu, Thôn nhanh chóng móc nối để lấy ma túy bán kiếm lời. Lần này, Thôn còn kéo theo cả nam sinh mới 16 tuổi.

Ngày 15/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lữ Văn Thôn (SN 1987), Vi Văn Chung (SN 1991), Vi Văn Quyết (SN 2005), cùng trú thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, Thôn là kẻ nhiều lần vào tù, ra tội nhưng người đàn ông này không lấy đó làm bài học. Năm 2019, Thôn mãn hạn tù. Về lại địa phương, không có công việc ổn định, Thôn nhanh chóng móc nối để mua ma túy về bán kiếm lời.

Người đàn ông dụ dỗ thiếu niên 16 tuổi buôn ma túy ảnh 1

Thôn, Chung và Quyết trong phiên xét xử

Để đảm bảo an toàn, mỗi lần giao dịch, Thôn ít khi xuất hiện mà sử dụng người thế thân. Lần này, trong chuyến đi Hà Nội, Thôn gặp 2 người đàn ông không quen biết tại khu vực Hồ Gươm. Hai người này đặt mua 1kg ma túy đá và 50 gói ma túy hồng phiến với giá 400 triệu đồng.

Nhận mối hàng, Thôn gọi điện cho người đàn ông dân tộc Mông đặt mua 50 gói ma túy hồng phiến, 1kg ma túy đá với giá 100 triệu đồng. Khi có hàng, Thôn báo cho Chung rủ thêm Quyết mang tiền đi nhận hàng.

Tối ngày 15/10/2020, Chung gọi điện cho Quyết đến lấy ma túy để đưa ra Hà Nội cho Thôn. Chung chở Quyết ra bắt xe khách ra Hà Nội. Khi Quyết đang ngồi trên xe thì bị công an kiểm tra, bắt giữ cùng tang vật. Thời điểm bị bắt, Quyết chưa đủ 16 tuổi.

Trong phiên xét xử, Thôn thừa nhận hành vi liên quan đến 1kg ma túy đá. HĐXX nhận định trong vụ án này bị cáo Thôn được xác định là người cầm đầu, chủ mưu, tái phạm nguy hiểm, rủ rê người chưa vị thành niên phạm tội... là các tình tiết tăng nặng.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lữ Văn Thôn tử hình, Vi Văn Chung tù chung thân, Vi Văn Quyết 10 năm tù.

Tin cùng chuyên mục