Người dân ngoại thành hào hứng với Hội chợ phục vụ Tết

  • 14/01/2017 13:48
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Chiều và tối 13-1, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND 2 huyện Quốc Oai và Mỹ Đức tổ chức Hội chợ phục vụ Tết 2017 tại 2 địa phương này.

Hội chợ phục vụ Tết 2017 diễn ra tại trục đường Bắc - Nam Khu đô thị Quốc Oai với quy mô 80 doanh nghiệp, 120 gian hàng và Trung tâm thể dục thể thao huyện Mỹ Đức (thị trấn Đại Nghĩa) quy mô 70 doanh nghiệp và trên 100 gian hàng.

Người dân ngoại thành hào hứng với Hội chợ phục vụ Tết ảnh 1

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc Hội chợ

Các doanh nghiệp đã mang đến Hội chợ những sản phẩm hàng hóa tiêu dùng thiết yếu như thực phẩm, thực phẩm chế biến, đồ uống, bánh mứt kẹo, hóa mỹ phẩm, sản phẩm dệt may, đồ gia dụng, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm đặc sản vùng miền… bảo đảm chất lượng, cùng nhiều chương trình khuyến mãi thiết thực tới người tiêu dùng.

Theo bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, các Hội chợ phục vụ Tết vùng ngoại thành là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc Vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam do Bộ Công Thương phát động. Đồng thời đảm bảo cung ứng hàng hóa chất lượng tốt, giá thành hợp lý đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân ngoại thành không có điều kiện vào nội thành...

Qua các Hội chợ phục vụ Tết cũng góp phần hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa phục vụ Tết, quảng bá các sản phẩm hàng Việt Nam tới người tiêu dùng, góp phần bình ổn giá, ổn định thị trường, kiềm chế lạm phát và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Nguyên đán.

Người dân ngoại thành hào hứng với Hội chợ phục vụ Tết ảnh 2

Người dân ngoại thành hào hứng với Hội chợ phục vụ Tết ảnh 3

Người dân ngoại thành hào hứng với Hội chợ phục vụ Tết ảnh 4

Người dân hào hứng tham quan, mua sắm hàng ngay ngày đầu khai mạc Hội chợ

Ngay ngày đầu khai mạc, các Hội chợ phục vụ Tết đã đón tiếp hàng trăm lượt khách tham quan, mua sắm. Chị Trần Thị Phương, một người dân huyện Quốc Oai cho biết rất hào hứng chờ đón Hội chợ Tết vì bình thường chị không có thời điều kiện đi đến các siêu thị hay vào nội thành mua sắm. “Hàng hóa ở Hội chợ rất đa dạng, tôi có thể sắm đủ cho gia đình một cái Tết mà không phải đi nhiều nơi” - chị Phương cho biết.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Tuyết có mặt tại Hội chợ phục vụ Tết ở Trung tâm Thể dục thể thao huyện Mỹ Đức từ lúc chưa khai mạc. Chị Tuyết cho biết đã mua được một số mặt hàng phục vụ Tết cho gia đình. “Hàng hóa ở đây rất đa dạng, giá cả hợp lý và đặc biệt là chúng tôi cảm thấy yên tâm về chất lượng, không lo hàng giả, hàng nhái như mua ở ngoài chợ”.

Người dân ngoại thành hào hứng với Hội chợ phục vụ Tết ảnh 5

Lãnh đạo Sở Công Thương và địa phương tham quan các gian hàng tại Hội chợ

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đa dạng của người dân các huyện ngoại thành, các doanh nghiệp cũng có kế hoạch phục vụ rất chu đáo. Bà Nguyễn Thị Lương, Giám đốc siêu thị Hiền Lương cho biết, năm nay doanh nghiệp đã chuẩn bị hàng Tết tăng 115% so với năm trước, trong đó hàng Việt chiếm 95% các loại hàng hóa thiết yếu. Theo đại diện siêu thị này, giá cả hàng hóa sẽ đảm bảo ổn định trong dịp Tết. “Chúng tôi đã nhiều năm tham gia các chương trình bình ổn giá của Sở Công Thương, vì vậy siêu thị đã liên kết với các nhà cung cấp để đảm bảo giữ giá ổn định” - là Nguyễn Thị Lương cho biết.

Khẳng định ý nghĩa của Hội chợ, đại diện lãnh đạo các địa phương cũng khẳng định sẽ tổ chức giám sát chặt chẽ để đảm bảo hàng hóa được bày bán tại Hội chợ là hàng chất lượng tốt, giá cả hợp lý.

Người dân ngoại thành hào hứng với Hội chợ phục vụ Tết ảnh 6

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra tại các gian hàng

Theo bà Trần Thị Phương Lan, năm nay Thành phố sẽ tổ chức 5 Hội chợ và trên 100 chuyến hàng lưu động phục vụ Tết tại các huyện ngoại thành. “Với lượng hàng hóa thiết yếu dự trữ phục vụ Tết toàn thành phố khoảng 23.500 tỷ đồng sẽ đảm bảo nguồn cung phục vụ người dân, đảm bảo bình ổn, không khan hàng, thiếu hàng hoặc có biến động giá đột biến” - bà Trần Thị Phương Lan khẳng định.

Tin cùng chuyên mục