Người dân kém mặn mà, dân phe vé trận Man City "méo mặt"

ANTĐ - Chỉ 15 phút sau khi ban tổ chức mở bán, vé trận Việt Nam - Man City đã xuất hiện ở "chợ đen". Song trước sự thờ ơ của người mua, dân phe chỉ "dám" ăn lãi rất mỏng.

Từ 7h sáng nay 19-7, ban tổ chức (BTC) mở cửa bán trực tiếp 10.000 vé tới tay người hâm mộ tại các quầy vé trong sân Mỹ Đình. Ước tính có khoảng 1.000 người đứng xếp hàng trong buổi sáng nay, trong đó có cả những phe vé.

Thời điểm BTC bắt đầu mở cửa đón người hâm mộ vào mua, một số phe vé chen lấn, chen ngang gây hỗn loạn khu vực đứng xếp hàng. Tuy nhiên, lực lượng an ninh đã xử lý kịp thời, đưa tình hình trở lại ổn định. Đến hơn 11h sáng nay, vẫn còn một lượng nhỏ người kiên trì chờ tới lượt vào mua vé.

Người dân kém mặn mà, dân phe vé trận Man City "méo mặt" ảnh 1Nhiều phe vé "rồng rắn" xếp hàng cùng người hâm mộ tại cổng sân Mỹ Đình, sáng nay 19-7

Lúc 7h20, tức chỉ ít phút sau khi BTC mở bán, vé đã xuất hiện tại thị trường chợ đen. Số vé này chủ yếu do dân phe trực tiếp mua tại quầy của BTC rồi rao bán luôn tại khu vực trước cổng sân Mỹ Đình.

Theo ghi nhận của PV ANTĐ điện tử, do giá vé cao nên người mua tỏ ra phân vân trước khi quyết định mua vé mệnh giá nào. Khác với lần bán vé trận Việt Nam - Arsenal, các mệnh giá cao (vị trí đẹp) hết từ rất sớm thì lần này, cho tới thời điểm 11h sáng vẫn còn nhiều vé mệnh giá 1,5 và 1,8 triệu đồng/vé. "Bỏ ra 3,6 triệu đồng mua cặp vé xem Man City thì đắt quá, bằng cả tháng lương nên tôi chỉ dám mua loại 600.000 đồng/vé, có mặt trên sân Mỹ Đình là được", anh Nguyễn Đinh Bảy - nhân viên một công ty kiến trúc trên địa bàn Hà Nội cho biết.

Người dân kém mặn mà, dân phe vé trận Man City "méo mặt" ảnh 2

Vé vừa mua từ BTC được chuyển ngay ra "chợ đen", nhưng đa số dân phe gặp cảnh ế vé

Giống như người mua, dân phe cũng "đau đầu" khi quyết định mua loại vé nào và mua bao nhiêu. Có mặt tại sân Mỹ Đình sáng nay, phóng viên chứng kiến nhiều cuộc điện thoại giữa các phe vé, trong đó nhiều cuộc thông báo "hủy" hoặc giảm lượng vé "mua vào" do nhận thấy thị trường không "nóng" như kỳ vọng.

"Lượng người xếp hàng mua vé ít, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có thể tự mua được vé với giá gốc nên ít người tìm đến vé chợ đen. Người mua kém mặn mà nên chẳng "phe" nào dám "ôm" nhiều. "2-3 triệu đồng một cặp vé, 'ôm' vào thêm lo", một phe vé trần tình.

Cũng bởi không có sốt vé nên giá vé "chợ đen" khá "dễ chịu". Cụ thể theo ghi nhận, trong khoảng thời gian từ 7h-9h sáng nay, khi BTC vừa mở bán, vé chợ đen được dân phe hét giá lên tới 5-6 triệu đồng/cặp vé đẹp, mệnh giá 3 và 3,6 triệu đồng/cặp. Tuy nhiên từ sau 9h, giá vé tụt xuống nhanh chóng để "thích nghi" với thị trường. Theo đó, dân phe chỉ bán chênh 100-300.000 đồng/vé so với mệnh giá gốc. Riêng mệnh giá 1,8 triệu đồng/vé ở mức 4,5 triệu đồng/cặp. Nhiều dân phe cho rằng dù không nhiều nhưng sẽ "găm" một vài cặp vé mệnh giá cao nhất, hy vọng vài ngày tới "cơn sốt" Man City lên sẽ bán được với giá cao.