• Thương lái thao túng thị trường thịt lợn

  Thương lái thao túng thị trường thịt lợn

  ANTD.VN - Đàn lợn thịt cả nước chưa bao giờ dồi dào đến vậy. Giá lợn hơi đã chạm đáy trong vòng 10 năm trở lại đây. Thế nhưng, giá thịt lợn bán tại chợ ở các đô thị lớn như Hà Nội vẫn cao ngất.

 • Không chấp nhận hộ chiếu thay thế CMND là trái pháp luật

  Không chấp nhận hộ chiếu thay thế CMND là trái pháp luật

  ANTD.VN - Vợ tôi gửi tiền tiết kiệm tại một phòng giao dịch của một ngân hàng. Do bị mất giấy CMND nên khi đến hạn tất toán, vợ tôi tới phòng giao dịch này rút tiền và dùng hộ chiếu để thay thế. Tuy nhiên, nhân viên phòng giao dịch kiên quyết không cho vợ tôi rút tiền với lý do không có CMND. Trong khi đó, cùng thời điểm vợ tôi sang một số ngân hàng khác rút những khoản tiền tiết kiệm khác và cũng dùng hộ chiếu thay thế thì không gặp phải bất kỳ vướng mắc gì. Theo luật sư, việc từ chối hoàn trả tiền gửi tiết kiệm của nhân viên ngân hàng kia đối với vợ tôi có sai không? Trịnh Lâm Vinh (Quận Long Biên - Hà Nội)

 • Cần ngay giải pháp cứu đàn bò sữa Ba Vì

  Cần ngay giải pháp cứu đàn bò sữa Ba Vì

  ANTD.VN - Liên quan đến thực trạng một số nông hộ ở huyện Ba Vì (Hà Nội) phải bán đàn bò sữa, từ bỏ nghề chăn nuôi bò sữa vì nhà máy thu mua sữa tươi với giá thấp, ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi - Bộ NN&PTNT (nguyên Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội, nguyên Bí thư Huyện ủy Ba Vì) nhìn nhận, nếu không có giải pháp quyết liệt thì ngành chăn nuôi bò sữa của Hà Nội sẽ “vỡ”. 

 • Nông dân Ba Vì nuốt nước mắt bán đàn bò sữa

  Nông dân Ba Vì nuốt nước mắt bán đàn bò sữa

  ANTD.VN - Trong khi ngành nông nghiệp luôn khuyến khích nông dân phát triển đàn bò sữa, tăng lượng sữa tươi trong nước để giảm nhập khẩu thì các doanh nghiệp thu mua sữa của nông dân luôn tìm cách ép giá sữa tươi nguyên liệu. Nuôi bò không có lãi, thậm chí còn thua lỗ, nhiều hộ chăn nuôi đã phải nuốt nước mắt bán đi đàn bò tâm huyết cả chục năm trời.

 • Đừng "nhảy múa" theo vàng

  Đừng "nhảy múa" theo vàng

  ANTD.VN - Giá vàng trong nước thường biến động theo giá vàng thế giới. Trong vài ngày qua, thị trường thế giới khá im ắng, nên việc giá vàng trong nước leo lên tụt xuống đến chóng mặt rõ ràng là không bình thường. Thoát ly khỏi giá vàng thế giới và “nhảy múa” loạn xạ, song “bong bóng” vàng nhanh chóng xì hơi bởi hiện tượng làm giá bất thành.

 • Dân văn phòng mê chơi họ ảo

  Dân văn phòng mê chơi họ ảo

  ANTD.VN - Lãi suất cao, cách tham gia đơn giản, thuận tiện… - với những “ưu điểm” trên nên trong thời gian qua đã có đông đảo người dân tham gia hình thức chơi “họ” trên mạng Internet. Nhưng đằng sau sức hấp dẫn tưởng chừng dễ dàng ấy tiềm ẩn không ít rủi ro thậm chí là phạm tội. điều đáng nói là đa số người chơi họ trên mạng lại là dân văn phòng.

 • Không quản được thì... tăng giá

  Không quản được thì... tăng giá

  ANTD.VN - Theo tính toán mới đây, ở TP.HCM mỗi năm thất thoát 178 triệu m3 nước sạch, trị giá khoảng 1.000 tỷ đồng. Một con số đáng giật mình.

 • Ngân hàng không thể đòi nợ xấu kiểu côn đồ

  Ngân hàng không thể đòi nợ xấu kiểu côn đồ

  ANTD.VN - Cầm cố tài sản để vay tiền ngân hàng là một trong những cách nhiều người kinh doanh thực hiện nhằm tạo nguồn vốn, nhưng đây cũng trở thành một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất ANTT trên địa bàn, khi những người vay tiền không thanh toán được cả vốn lẫn lãi và bị ngân hàng đưa người đến xiết nợ.

 • Hơn nửa số doanh nghiệp không có lãi là không bình thường

  Hơn nửa số doanh nghiệp không có lãi là không bình thường

  ANTĐ - Theo ông Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), việc chỉ có chưa đầy một nửa số doanh nghiệp kinh doanh có lãi trong một nền kinh tế là điều không bình thường, cho thấy hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp còn thấp và môi trường đầu tư kinh doanh còn nhiều khó khăn.

 • Người Hà Nội được ăn vải thiều "tiêu chuẩn Mỹ"

  Người Hà Nội được ăn vải thiều "tiêu chuẩn Mỹ"

  ANTĐ - Giá vải thiều trong chương trình “Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn- Bắc Giang tại Hà Nội năm 2016” thấp nhất là 35.000 đồng/kg, cao gần gấp 2 lần so với giá vải thiều được bán ngoài thị trường song người dân Thủ đô vẫn nhiệt tình đón nhận. Chất lượng và sự an toàn của loại vải này đã “ghi điểm” với người tiêu dùng.

 • Cẩn trọng với lãi suất vay tiêu dùng

  Cẩn trọng với lãi suất vay tiêu dùng

  ANTĐ - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa khuyến cáo người tiêu dùng nên thận trọng và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi vay tiêu dùng trả góp.

 • Kéo nhau cùng chết chìm

  Kéo nhau cùng chết chìm

  ANTĐ - Tôi tưởng chỉ có các cơ quan Nhà nước mới có chuyện “thò thụt”, hóa ra trong các doanh nghiệp tư nhân với nhau cũng có chuyện đưa và nhận hối lộ bác ạ.