Người dân được ngắm tàu và nhà ga kiểu mẫu đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông từ ngày mai

  • 19/05/2017 11:01
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Ông Lê Kim Thành, Tổng Giám đốc Ban QLDA Đường sắt  (Bộ GTVT) thông tin, từ ngày mai 20/5, Ban sẽ mở cửa cho người dân đến tham quan đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt Cát Linh Hà Đông tại nhà ga kiểu mẫu La Khê.

Dự kiến, thời gian mở cửa cho khách tham quan sẽ kéo dài 1 tháng.

Thời gian mở cửa từ 9h sáng 20/5, vào các ngày thứ 3, thứ 4, thứ 6 và thứ 7 hàng tuần; các ngày còn lại trong tuần đơn vị quản lý sẽ tiến hành dọn dẹp, vệ sinh. Thời gian tham quan, buổi sáng từ 9h - 11h, buổi chiều từ 14h - 16h, ngày thứ 7 từ 9h - 15h. Địa điểm tham quan tại  ga La Khê, Hà Đông.

Người dân được ngắm tàu và nhà ga kiểu mẫu đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông từ ngày mai ảnh 1

Từ ngày mai 20/5 người dân được vào tham quan đoàn tàu mẫu đường sắt Cát Linh Hà Đông tại nhà ga kiểu mẫu La Khê

Ban QLDA Đường sắt cho hay, đến nay công tác hoàn thiện kiến trúc nhà ga La Khê thuộc Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông đã cơ bản hoàn thành hiện trường xây dựng, còn 2 lối lên xuống nhà ga đang tiếp tục được hoàn thiện và đang chuẩn bị triển khai lắp đặt thiết bị, đủ điều kiện để đón người dân đến tham quan, tìm hiểu về Dự án.

Thiết kế đoàn tàu chạy trên cao gồm loại 4 toa trong giai đoạn đầu và 6 toa ở giai đoạn sau. Mỗi đoàn tàu 4 toa có sức chở hơn 1.200 hành khách, tốc độ tối đa 80 km/h. Tàu có thời gian khai thác hàng ngày từ 5h sáng đến 23h đêm (18 tiếng, với tần suất tối đa 2 phút/chuyến). Năng lực vận chuyển tối đa 28.000 hành khách/giờ.

Hạ tầng ga Lê Khê về cơ bản đã hoàn thiện. Trang trí cảnh quan trong nhà ga có hình ảnh hoa sen và Khuê Văn Các với gam màu trắng sáng được gắn nổi tại các ô cửa của nhà ga. Nhà ga có 2 lối lên-xuống, ứng với 2 cầu thang bộ, 2 thang cuốn tự động và 2 thang máy dành riêng cho người khuyết tật.

Tin cùng chuyên mục