Ngoại trưởng Nga tuyên bố tiếp tục cung cấp vũ khí cho Syria

  • 11/09/2015 22:34
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-9, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, nước này sẽ tiếp tục cung cấp trang thiết bị quân sự cho Syria để đảm bảo cho nước này có được khả năng phòng thủ cần thiết.

“Tôi có thể nói một lần nữa rằng các nhân viên quân sự của chúng tôi ở đó để bảo dưỡng trang thiết bị của Nga, giúp quân đội sử dụng các trang thiết bị này… Và chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp trang thiết bị quân sự cho chính phủ Syria để đảm bảo họ có được khả năng phòng thủ cần thiết để đối phó với mối đe dọa của khủng bố”, ông Lavrov nói với các phóng viên.

Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng nước này không hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar Assad, mà là hỗ trợ cuộc chiến của Damascus chống lại Nhà nước Hồi giáo (IS). Ông còn kêu gọi những nước tham gia liên minh quốc tế chống nhóm cực đoan này hợp tác với quân đội Syria.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov  “Tất nhiên là cần phải hợp tác với các lực lượng mặt đất, và lực lượng mặt đất mạnh và hiệu quả nhất chống lại IS là quân đội Syria. Nhưng sự hợp tác còn cần phải ngăn chặn nhiều sự vụ nữa”, ông Lavrov nói.

Kể từ khi xảy ra cuộc nội chiến ở Syria vào năm 2011, Mỹ và một số đồng minh đã hỗ trợ lực lượng đối lập ôn hòa Syria và kêu gọi Tổng thống Assad từ chức, trong khi Nga đã công nhận ông Assad là Tổng thống hợp pháp duy nhất của Syria và đã cung cấp viện trợ nhân đạo và trang thiết bị quân sự cho nước này.

Hôm 10-9, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố rằng Nga đã và đang cung cấp viện trợ cho quân đội Syria bởi vì họ tin đây là lực lượng duy nhất có khả năng tấn công nhóm thánh chiến IS tại nước này.

Cùng ngày hôm đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, nước này đã và đang cung cấp vũ khí cho Syria theo các hợp đồng hợp pháp không vi phạm luật pháp quốc tế.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục