Ukraine đóng cửa không phận với máy bay Nga chở hàng viện trợ tới Syria

  • 10/09/2015 22:45
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-9, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk tuyên bố, nước này đã đóng cửa không phận đối với các máy bay chở hàng viện trợ nhân đạo của Nga tới Syria.

Thủ tướng Yatsenyuk cho biết trong một cuộc gặp với người đồng cấp Slovakia Robert Fico rằng, Ukraine sẽ không cho phép các máy bay của Nga sử dụng không phận của nước này để chở hàng viện trợ nhân đạo tới đất nước Syria đang bị chiến tranh tàn phá.

Ông Yatsenyuk cho biết thêm rằng, ông đã ra lệnh cho công ty quản lý giao thông đường không quốc gia Ukraine tăng cường kiểm soát đối với bất kỳ chuyến bay nào của Nga đến Syria.
Ukraine đóng cửa không phận với máy bay Nga chở hàng viện trợ tới Syria ảnh 1Ukraine đóng cửa không phận đối với các máy bay Nga tới Syria

"Không phận đối với các máy bay Nga qua lãnh thổ Ukraine đến Syria đã được đóng cửa, và không phận trên các vùng biển trung lập đang được kiểm soát một cách đặc biệt", ông Yatsenyuk cho biết khi đang ở thăm Bratislava, thủ đô của Slovakia.

Moscow vẫn chưa bình luận gì về động thái này của Kiev. Tuy nhiên, từ năm 2014, Nga đã không sử dụng không phận của Ukraine cho các hoạt động quá cảnh đường không.

Hồi đầu tuần, Bulgaria đã đóng cửa không phận của mình đối với các chuyến bay chở hàng cứu trợ của Nga tới Syria. Ngoài ra, hôm 5-9, đại sứ quán Mỹ đã yêu cầu Athens cấm các các máy bay chở hàng viện trợ nhân đạo của Nga tới Syria, nhưng Hy Lạp đã bác bỏ yêu cầu này, một nguồn tin nói với hãng thông tấn RIA Novosti.

Tuy nhiên, đến này 9-9, Iran đã đáp ứng tất cả yêu cầu của Moscow và mở cửa không phận của nước này đối với các máy bay chở hàng viện trợ nhân đạo cho quốc gia Trung Đông này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục