TP.HCM

Nghi vợ ngoại tình, gã chồng tàn nhẫn siết cổ vợ rồi tự vẫn

  • 28/10/2014 14:41
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Nhiều lần đi nhậu về, gã chồng vũ phu đã đánh đuổi vợ con ra khỏi nhà, đến khi chị L đòi ly hôn thì Tuấn đem lòng ghen tuông nên đã siết cổ vợ rồi tự vẫn nhưng không thành.

Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM vừa quyết quyết định bác toàn bộ kháng cáo đối

với bị cáo Trần Quốc Tuấn (SN 1970, ngụ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) về tội “giết người”, trong phiên xử diễn ra ngày hôm nay (28/10)

 Nghi vợ ngoại tình, gã chồng tàn nhẫn siết cổ vợ rồi tự vẫn ảnh 1

Bị cáo Trần Quốc Tuấn bị tuyên y án phạt 14 năm tù

Trước vành móng ngựa, Tuấn  còn cho rằng, do ngày giỗ của cha bị cáo mà vợ bị cáo không qua phụ giúp nên giữa hai vợ chồng gây gổ. Trong lúc vợ bị cáo bỏ đi bị cáo nghi ngờ vợ có quan hệ với người khác bị cáo tức giận mới nảy sinh ý định giết vợ mình.

Tòa nhận định, bị cáo quyết tâm thực hiện hành vi đến cùng, nạn nhân không chết là ngoài ý muốn của bị cáo nên không xét giảm nhẹ. Tòa tuyên bị cáo y án sơ thẩm.

Trước đó, xử sơ thẩm TAND tỉnh Long An đã tuyên phạt bị cáo Trần Quốc Tuấn 14 năm tù với tội danh trên.  Bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. 

Nội dung vụ án qua hồ sơ thể hiện, Tuấn và vợ, là Võ Thị Kim L cưới  và chung sống với nhau từ năm 1994, ở ấp Tân Bình, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, có 2 người con chung.  Trong quá trình chung sống, cả hai thường xảy ra mâu thuẫn và Tuấn thường đi nhậu say về đánh và đuổi vợ ra khỏi nhà.

Nhiều lần như thế nhưng chị L vẫn cố chịu đựng để giữ yên ấm cho gia đình. Đến ngày 8/2/2014, ngày đám giỗ cha ruột Tuấn nhưng do bệnh nên chị L không qua nhà chồng phụ giúp. Vì chuyện này, Tuấn ấm ức trong lòng nên sau khi uống rượu về Tuấn gây sự, đánh, đuổi vợ ra khỏi nhà.

Thấy vậy nên con chị L mới chở mẹ mình đến thị trấn Hậu Nghĩa thuê nhà trọ sống. Khoảng 11h, ngày 23/2/2014, chị L trở về gặp Tuấn đòi ly dị.

Tuấn không đồng ý nên hai bên xảy ra cự cãi. Tuấn nảy sinh ý định giết chết vợ mình rồi tự vẫn nên khóa tất cả cửa nhà lại. Sau đó, Tuấn mở cốp xe máy lấy một đoạn dây dù và thắt một đầu dây vòng tròn, xông vào  phòng ngủ tay trái ôm chị L, tay phải đưa vòng dây vào cổ vợ mình giật mạnh làm chị này té ngã xuống đất.

Tuấn nắm đầu dây còn lại kéo chị L lại cửa sổ trong buồng ngủ rồi cột đoạn dây dù vào cửa sổ. Tưởng chị L đã chết, phần dây còn lại, Tuấn quấn quanh cổ và tự siết cổ mình cho đến khi ngất xỉu. Do được mọi người phát hiện kịp thời đưa cả hai đi cấp cứu đến ngày 25/2/2014, Tuấn bình phục xuất viện và đến cơ quan công an đầu thú. Chị L may mắn được cứu sống nhưng bị thương tật đến 93%.

Tin cùng chuyên mục